Cách Chế Camera Từ Điện Thoại Hỏng

Sự phát triển nhanh chóng của các hãng công nghệ trên thế giới khiến cho quy luật đào thải diễn ra từng ngày, những mẫu điện thoại thông minh mới nhanh chóng được đưa ra thị trường nhằm thay thế những mẫu điện thoại cũ. Chính sự phát triển nhanh chóng này thúc đẩy nhu cầu đổi điện thoại mới của người tiêu dùng tăng cao, lúc này đây thì việc tìm cách xử lý những chiếc điện thoại cũ là nỗi băn khoăn của không ít người. Và cách chế Camera từ điện thoại hỏng, cũ hiện nay được xem là hướng giải quyết toàn diện nhất.

Hướng dẫn cách chế camera từ điện thoải hỏng, cũ

Để thiết lập một hệ thống camera từ điện thoại hỏng thì các bạn phải đảm bảo tối thiểu các thiết bị sử dụng có thể kết nối được Wifi hoặc 3G, việc sử dụng 3G có thể khá tốn kém nên khi lắp đặt các bạn nên lưu ý để tránh lãng phí.

chế camera từ điện thoại hỏng

Bên cạnh chiếc điện thoại cũ, hư hỏng thì bạn cũng phải chuẩn bị thêm một chiếc điện thoại khác ( Tốt nhất là điện thoại đang sử dụng bình thường) để làm thiết bị nhận hình ảnh từ camera giám sát gửi về.

Và vấn đề cuối cúng chúng ta cần phải làm là tải một ứng dụng có chức năng biến điện thoại thành camera và chuyển tín hiệu về thiết bị nhận, phần mềm này giúp các thiết bị trong hệ thống kết nối lại với nhau.

Chế camera từ điện thoại hỏng

Với những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, các bạn có thể tải phần mềm Athome Video Streamer về để cài đặt. Khi đã tải ứng dụng về máy chúng ta sẽ đổi tên người dùng và mật khẩu đăng nhập để tối ưu hóa sự bảo mật.

chế camera từ điện thoại hỏng

Chế camera từ điện thoại hỏng

Sau khi cài đặt xong, một đoạn mã số được gắn cho camera cũng được phần mềm tự động thiết lập, đoạn mã này gọi tắt là CID ( Connection ID). Để tiện cho việc sử dụng sau này, các bạn nhớ lưu lại thông tin đoạn mã CID và thông tin về mật khẩu tài khoản đăng nhập. 

Tiếp đến các bạn chọn chức năng DIM ở phía trên giao diện của ứng dụng để màn hình điện thoại tắt sáng ( Ứng ụng vẫn chạy), sau đó thì bạn có thể lắp đặt mắt camera này ở bất kỳ đâu bạn muốn.

Lưu ý: Các dòng điện thoại thông minh ngày nay thường có 2 camera ( Trước và sau) nên khi cài đặt các bạn nhớ lựa chọn đúng, bạn cũng có thể sử dụng đồng thời cả 2 chiếc camera này cùng lúc nếu cần. Ngoài ra các bạn cũng cần phải chú ý đến nguồn điện cung cấp cho camera để đảm bảo thiết bị có thể hoạt động liên tục.

Cách cài đặt thiết bị quan sát

Khi quá trình cài đặt cho camera quan sát kết thúc chúng ta sẽ bắt đầu tiến hành cài đặt cho thiết bị nhận. Nếu thiết bị nhận sử dụng hệ điều hành Android thì bạn vào kho ứng dụng để tải phần mềm Athome Camera – Home Security.

chế camera từ điện thoại hỏng

Chế camera từ điện thoại hỏng

Khi bật ứng dụng thì máy sẽ xuất hiện yêu cầu đăng nhập và đăng ký tài khoản. Tuy nhiên bạn không nhất thiết phải đăng nhập bằng tài khoản mà có thể lựa chọn tính năng sử dụng ngay ( Start to use now). 

Bước tiếp theo phần mềm sẽ yêu cầu bạn lựa chọn thiết bị dùng làm camera ( Laptop, Smartphone, Camera IP). Lúc này bạn nhấp chọn vào Smartphone và nhấn tiếp theo cho đến khi màn hình điện thoại xuất hiện chức năng quét mã vạch thiết bị dùng làm camera giám sat.

Trong trường hợp các bạn không muốn quét mã vạch QR thì có thể dùng thao tác thủ công bằng cách nhấn vào biểu tưởng chiếc bút chì trên giao diện của ứng dụng. Khi màn hình hiển thị chức nằng tiếp theo thì bạn nhập các thông tin mã số CID, tên đăng nhập cùng mật khẩu. Dù các bạn có lắp đặt nhiều mắt camera cùng lúc thì việc cài đặt cũng tương tự như trên.

Giám sát mọi lúc, mọi nơi bằng việc chế camera từ điện thoại hỏng

Sau khi công việc cài đặt đã hoàn thành các bạn sẽ thấy số lượng camera trên phần mềm Athome Camera – Home Securit và tình trạng hiện tại của chúng ( Online hay Offline). Việc phân biệt các camera sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu các bạn thiết lập ngay từ lúc cài đặt. 

Trên màn hình hiển thị của mỗi camera các bạn sẽ thấy cá chức năng để sử dụng như:

  • Mute: Thường được để ở chế độ mặc định, chức năng này giúp chúng ta có thể nghe được những âm thanh xung quanh khu vực lắp đặt. Nếu các bạn không muốn nghe âm thanh ( Khu vực đông đúc) thì hãy tắt tính năng này và chỉ theo dõi bằng hình ảnh.
  • Record: Nếu muốn ghi lại một cảnh tượng đang diễn ra các bạn hãy nhấn vào biểu tượng Record và nhấn một lần nữa nếu muốn kết thúc. Các bạn cũng có thể thiết lập chế độ tự động ghi hình cho camera theo khung thời gian mình mong muốn.
  • Hold To Talk: Khi nhấn và giữ phím chức năng này thì hai thiết bị thu và nhận sẽ có vai trò liên lạc, âm thanh của bạn có thể phát ra từ loa ngoài của chiếc điện thoại kia ( Camera giám sát). Chức năng này rất hữu ích khi chúng ta muốn giao tiếp với một ai đó xung quanh khu vực lắp đặt.
  • Capture: Chức năng này giúp chúng ta chụp lại được khung hình trong quá trình quan sát.
  • Switch: Những chiếc Smartphone thường có 2 camera trước và sau, chức năng này giúp chuyển đổi qua lại giữa hai camera.

*****

Các từ khóa liên quan:

  • chế camera từ điện thoại hỏng
  • chế camera từ điện thoại cũ
  • chế camera từ điện thoại
  • tận dụng camera điện thoại hỏng

Viết bình luận