Cách Dùng Nấm Linh Chi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng nấm linh chi như là một dược liệu để làm thuốc. Nấm linh chi là loại thuộc quý, được xếp vào loại siêu thượng phẩm còn hơn cả nhân sâm. Bởi nấm linh chi có những tác dụng trị bệnh và phòng bệnh tuyệt vời. Nhưng để phát huy được những tác dụng này thì chúng ta phải biết cách dùng nấm linh chi sao cho đúng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Vì vậy mà bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn cách dùng nấm linh chi vừa đơn giản mà lại còn hiệu quả nữa.

cach dung nam linh chi Cách Dùng Nấm Linh Chi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Nấm linh chi có tác dụng gì?

Nấm linh chi là dược liệu có tác dụng bảo vệ gan, giải độc, bổ dạ dày, bổ óc, cường tâm, tiêu đàm, lợi niệu. Thời gian gần đây các nhà khoa học của Trung Quốc và Nhật Bản đã phát hiện ra tác dụng phòng và chống được ung thư, chống được hiện tượng lão hóa và làm tăng tuổi thọ của nấm linh chi.

Trên thế giới đã có nhiều các công trình nghiên cứu và đã xác định được các hoạt chất cũng như là tác dụng dược lý của nấm linh chi như: Germanium (nấm Linh chi có hàm lượng này cao hơn so với nhân sâm từ 5 đến 8 lần), adenosin, acid ganodermic, acid ganoderic, acid oleic, ganodosteron, ganoderans. Bên cạnh đó, các nhà khoa học của Việt Nam cũng đã tìm thấy 21 nguyên tố vi lượng có trong nấm Linh chi rất cần thiết cho sự vận hành và chuyển hóa trong cơ thể như: calcium, đồng, sắt, magnesium, natrium, kalium.

Theo như y học cổ truyền thì nấm linh chi có vị nhạt, tính ấm và có tác dụng tráng dương, giúp an thần, tăng trí nhớ.

Ngày nay người ta còn biết thêm trong nấm Linh chi có germanium là hoạt chất giúp tế bào hấp thụ ô xy tốt hơn, polysaccharit giúp làm tăng hệ miễn dịch trong cơ thể, ngoài ra còn làm mát gan, diệt tế bào ung thư. Hơn nữa, acid ganodermic có tác dụng chống dị ứng và chống viêm.

Cách dùng nấm linh chi

1. Nghiền bột

Cách làm như sau: bạn nghiền toàn bộ nấm linh chi (bao gồm cả mũ nấm và cuống nấm) thành bột mịn, lưu ý là nấm Linh chi sẽ rất khó nghiền vì sẽ bông lên. Khi sắc uống, bạn hãy cho bột nấm linh chi vào một túi riêng, khi mà bỏ bã thuốc thì lấy bã nấm linh chi trong túi ra ngoài  rồi uống nước đã sắc được từ bột nấm linh chi.

Liều lượng như sau: bạn cho từ 4-5 muỗng cà phê bột nấm linh chi vào túi lọc, đun trong nước thật sôi trong vòng 5 phút sau đó bạn có thể đem uống. Lưu ý rằng bạn tuyệt đối không được uống luôn cả bã bột nấm linh chi, bởi vì tai nấm không ăn được như các loại rau quả, vì ngoài những dưỡng chất ra thì các phần còn lại của nấm linh chi chẳng khác gì là gỗ, do đó nếu bạn uống luôn cả bã thì giống như bạn đang uống luôn cả bột gỗ vào. Hành động này sẽ làm suy yếu chức năng gan, có hại sức khỏe của bạn đấy.

2. Thái lát

Đây chính là cách dùng phổ biến nhất, những người Hàn Quốc hay mua nấm linh chi dưới dạng thái lát để dùng.

Cách làm như sau:

– Bạn đun 20g – 30g nấm linh chi cùng với 1 lít nước trong ấm, bạn đun sôi khoảng 2 – 3 phút rồi tắt lửa là vừa. Tiếp theo bạn để ngâm như vậy trong 5 phút rồi sau đó đun tiếp khoảng 30 phút, nhớ bật lửa nhỏ liu riu thôi. Bạn đun cho đến khi nước trong ấm cạn còn khoảng 0,8 lít thì ta đã được nước đầu tiên.

– Bạn phải đun tiếp nước 2 và nước 3 bằng cách sau: Sau khi đã đun được nước đầu tiên, bạn lấy lát nấm Linh chi ra rồi dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đem đổ nước vào ấm đun như nước đầu tiên. Đổ trộn lẫn nước 1, nước 2 và nước 3 để thu được 2,4 lít nước nấm linh chi rồi đỗ vào bình và để trong tủ lạnh bảo quản.

Cách dùng:

Mỗi ngày 240cc bạn chia thành 80 đến 120cc để dùng làm 2 đến 3 lần.

Ngoài tác dụng trị và phòng bệnh thì còn có thể dùng nó để làm đẹp tóc và da bằng cách sau: khi mà đã được nước 3, bạn lấy bã nấm Linh chi đem phơi khô rồi đun lấy nước 4 hoặc là dùng để tắm cũng được, cách này rất tốt cho việc làm đẹp da và mượt tóc.

Các từ khóa có liên quan:

  • cách dùng nấm linh chi đỏ
  • cách dùng nấm linh chi hiệu quả
  • cách dùng nấm linh chi tươi
  • cách dùng nấm linh chi đen

Nội dung bài viết tập trung về chủ đề “Cách Dùng Nấm Linh Chi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Viết bình luận