Cách Tìm iPhone Bằng iCloud Khi Bị Mất

Find My iPhone là ứng dụng được trang bị trên các thiết bị di động của Apple, chúng giúp người dùng có thể tìm kiếm và xem được vị trí thiết bị của mình trong trường hợp bị mất cắp. Tuy nhiên để sử dụng được tính năng tìm kiếm này thì thiết bị của bạn ngoài việc kết nối với Internet còn phải đăng nhập vào tài khoản iCloud. Ngoài ra, để có thể tìm iPhone bằng iCloud thì trước đó thiết bị của bạn cần phải kích hoạt ứng dụng này.

Hướng dẫn cách tìm iPhone bằng iCloud

tìm iphone bằng icloud

iPhone hay iPad là những thiết bị công nghệ có giá trị rất cao nên chúng thường trở thành mục tiêu chính của các đối tượng trộm cắp. Chính vì lí do này mà hãng Apple đã trang bị cho những thiết bị của mình tính năng tìm iPhone bằng iCloud thông qua ứng dụng Find My iPhone, bên cạnh đó tiện ích này còn hạn chế việc đánh mất thông tin quan trọng bên trong thiết bị.

Nhưng để sử dụng được tính năng này, trước kết các bạn phải kích hoạt ứng ụng Find My iPhone ( Thường tính năng này sẽ được mở sẵn). Trong trường hợp thiết bị của bạn chưa mở tính năng này thì hãy vào Setting > iCloud > Tìm iPhone/ Ipad ( Bật). Bên cạnh đó các bạn cũng nhớ lưu ý là phải chia sẽ vị trí để iCloud có thể xác định được vị trí chính xác của thiết bị trên bản đồ.

tìm iphone bằng icloud

Đăng nhập tài khoản iCloud để kiểm tra vị trí thiết bị

Đầu tiên các bạn cần truy cập Website: iCloud.com rồi tiến hành đăng nhập tài khoản iCloud ( Trùng tài khoản dùng trên thiết bị di động).

tìm iphone bằng icloud

Sau khi đăng nhập thành công các bạn thực hiện việc tìm kiếm iPhone bị mất bằng định vị, tại giao diện chính khi đăng nhập iCloud bạn chọn thư mục Tìm iPhone.

tìm iphone bằng icloud

Tiếp đến các bạn lựa chọn thiết bị cần tìm kiếm, trong trường hợp tài khoản iCloud của bạn từng đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau thì chọn vào mục Tất cả các thiết bị. Tại giao diện tiếp theo bạn sẽ thấy được thiết bị của mình đang ở đâu trên bản đồ ( Nếu thiết bị bạn muốn tìm đang có kết nối internet).

Lựa chọn chế độ mất cắp

Tại tính năng tìm kiếm iPhone bằng iCloud, ứng dụng Find My iPhone sẽ có 3 chế độ cho bạn lựa chọn: Phát âm thanh, Chế độ mất, Xóa iPhone. Mỗi chế độ bên trong ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng tính năng riêng biệt trong việc hỗ trợ tìm kiếm iPhone.

  • Phát âm thanh: Tính năng này được sử dụng trong phạm vi gần, ví vụ như các bạn để quên điện thoại ở nhà hay công ty thì tính năng này sẽ làm cho điện thoại đỗ chuông ( Dù bạn chỉ để chế độ rung).
  • Chế độ mất: Nếu các bạn chưa cài đặt mật khẩu thì chế độ này sẽ giúp bạn khóa màn hình của thiết bị, đồng thời tính năng này còn gửi thông báo đến người đang cầm thiết bị của bạn một số thông tin cá nhân để bạn có thể chuộc lại thiết bị đã mất. Đây là một tính năng khá thú vị và hữu ích giúp người dùng tìm lại thiết bị bằng định vị.
  • Xóa iPhone: Trong trường hợp các bạn không thể lấy lại được thiết bị đã mất thì hãy dùng đến tính năng xóa iPhone, tính năng này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu cá nhận của bạn nhằm phòng ngừa việc thất thoát thông tin quan trọng. Do chúng ta đang cần tim iPhone bị mất nên hãy chọn Chế đ mất và chuyển qua bước tiếp theo để có thể khóa iPhone từ xa.

tìm iphone bằng icloud

Nhập thông tin kích hoạt khóa  iPhone từ xa

  • Đầu tiên các bạn cần nhập mật khẩu khóa máy mới có thể thực hiện quá trình tìm iphone bằng iCloud.

tìm iphone bằng icloud

  • Nhập số điện thoại để người giữ thiết bị có thể liên hệ cho bạn rồi nhấn Tiếp theo.

tìm iphone bằng icloud

  • Điền thông tin gửi đến người đang giữ thiết bị của bạn, kèm theo đó là thông tin bạn thực hiện khóa iPhone từ xa hay tìm iPhone bằng định vị. Tiếp đến các bạn chọn Xong.

tìm iphone bằng icloud

  • Sau khi kết thúc quá trình nhập thông tin, lúc này trên thiết bị của bạn sẽ hiển thị thông điệp và số điện thoại trên màn hình khóa như hình dưới đây.

tìm iphone bằng icloud

Lưu ý: Tính năng tìm iPhone bằng iCloud thông qua ứng dụng Find My iPhone chỉ có thể sử dụng khi thiết bị ( Bị mất) đang được kết nối mạng và được kết nối với dịch vụ định vị. 

*****

Các từ khóa liên quan:

  • tìm iphone bằng icloud
  • tìm kiếm điện thoại
  • cách tìm iphone bằng icloud

Viết bình luận