Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại

Với chiếc điện thoại trên tay ai cũng có thể dễ dạng tao ra được một bức ảnh, nhưng kết quả thu được lại hoàn toàn khác nhau. Vậy vì sao lại có kết quả như vậy? Nguyên nhân chính dẫn đến việc này là do vấn đề về ánh sáng, việc chụp ảnh không chỉ phụ thuộc vào hoàn cảnh, chất lượng máy ảnh mà còn bị chi phối rất nhiều bởi người chụp. Nếu không biết cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại thì các bạn chỉ đơn giản là lưu lại những khoảnh khắc chứ không giúp nó trở nên ý nghĩa hơn.

Hướng dẫn cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng điện thoại thông minh trang bị tính năng chụp ảnh rất tốt, công nghệ hình ảnh camera trên điện thoại ngày càng được hoàn thiện hơn về mọi mặt nên chất lượng hình ảnh thu được gần như không thua kém các dòng máy ảnh chuyên nghiệp. Và nếu bạn đang sở hữu cho mình một chiếc Smartphone như thế thì đừng ngần ngại mà áp dụng cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại sau đây, có  thể nó sẽ đem lại cho bạn một niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống.

Khoảng cách từ máy ảnh đến đối tượng

cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Chắc hẵn các bạn không còn quá xa lạ với tính năng Zoom kỹ thuật số, nó giúp chúng ta tiếp cận đối tượng rõ ràng hơn, tuy nhiên điều này chỉ đúng khi đó là một chiếc máy ảnh DSLR chứ không phải là một chiếc điện thoại. Độ phân giải trung bình của một tấm ảnh chụp bằng điện thoại luôn thấp hơn khi so sánh với một chiếc máy ảnh thông thường, điều này càng dễ phân biệt hơn khi các bạn chụp ảnh chân dung. Chính vì vậy khi chụp ảnh bằng điện thoại di động các bạn nên cố gắng tiếp cận đến tối tượng gần nhất có thể, điều này sẽ giúp những điểm độc đáo của đối tượng thể hiện rõ ràng hơn.

Cách lấy ánh sáng khi chụp ảnh

cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Đây được xem là yêu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng của một tấm hình, đặc biệt nó lại được chụp bằng điện thoại. Việc canh sáng không đơn thuần là quan tâm đến chất lượng ánh sáng, bạn còn phải chú ý đến bố cục ánh sáng như thế nào là phù hợp với không gian xung quanh. Cũng như sự tiện dụng của mình, một tấm ảnh chụp bằng điện thoại mang đến vẽ đẹp của sự đơn giản, điều này chứng mình rằng bạn phải biết cách chọn ánh sáng cho khung cảnh mà mình muốn chụp.

Với những dòng điện thoại có độ phân giải thấp, các bạn càng phải chú trọng đến góc cạnh và độ mạnh của ánh sáng ( Nhất là khi đang ở ngoài trời). Còn đối với những dòng Smartphone cao cấp có độ phân giải lớn thì nên chọn chế độ phù hợp với từng loại ánh sáng khác nhau.

Cố định điện thoại chắc chắn

cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Do ống kính của Camera trên điện thoại khá nhỏ nên rất nhạy cảm với các chuyển động như rung lắc tay. Ngay cả việc bấm nút chụp thì điện thoại cũng sẽ bị tác động ít nhiều, việc này sẽ khiến tấm hình mờ đi. Chính vì thế hãy cố gắng giữ điện thoại càng cố định càng tốt, điều này càng quan trọng khi bạn chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng. Trong điều kiện cho phép các bạn nên đặt điện thoại hay tì tay lên vật thể cố định khi chụp ảnh.

Bên cạnh đó các bạn cũng phải lưu ý đến thời gian chờ, hầu hết các loại điện thoại khi chụp hình đều có thời gian chờ nhất định. Trung bình thì khoảng thời gian chờ này giao động từ 1-2 giây, thời gian này tính từ lúc các bạn nhấn nút chụp cho đến khi kết thúc. Vì vậy sau khi bấm nút bạn không nên vội vàng di chuyển điện thoại, tốt nhất hãy chờ cho đến khi máy xử lý xong.

Nguyên tác một phần ba khi chụp hình

cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Chủ thể nằm giữa khung hình sẽ thu hút được sự chú ý nhưng nó làm cho bức ảnh thiếu đi chiều sâu, do đó để giúp bức ảnh trở nên lôi cuốn hơn bạn nên dịch chuyển Camera chếch sang một bên một cách tinh tế. Khung hình thường được chia làm chín phần đều nhau ( 2 đường ngang và 2 cột dọc), khi chụp bạn cần canh cho chủ thể nằm gọn trong 4 điểm giao nhau của các đường kẻ. Cách làm này sẽ giúp thu hút ánh mắt người xem vào chủ thế và tạo bố cục cân đối cho tấm hình.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo một số nguyên tắc khi chụp hình bằng điện thoại như: Đường chân trời nằm ở vị trí 1/3 hoặc 2/3 chiều cao bức ảnh, mỗi khuôn hình nên chứa một điểm mạnh, hướng ánh mắt người xem vào tấm ảnh ,…

Tân dụng toàn bộ khung hình

cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Một trong những kỹ thuật chụp ảnh được các chuyên gia sử dụng là dùng toạn bộ khung hình khi chụp, nhiều người thường chỉ tập trung vào một đối tượng cụ thể mà bỏ qua các phần còn lại của khung hình. Đôi khi chính sự hòa hợp và tương phản giữa những đối tượng trong khung hình tạo nên nét đặc sắc riêng cho bức ảnh.. 

Luôn giữ cái nhìn thật vào đối tượng

cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Hãy đảm bảo rằng bạn dùng mắt của mình để quan sát khung cảnh xung quanh trước khi bấm máy, bạn phải cảm nhận được cái đẹp chân thật mới có thể thổi cái hồn vào trong bức ảnh. Khi chụp hình một ai đó, bạn nên để máy ngang với tầm mắt của người đó, điều này giúp khai thác được những điểm mạnh của nhân vật. Lưu ý: Khi chụp ảnh trẻ nhỏ bạn nên khum người xuống sao cho máy ngang với chiều cao của trẻ. Khi chụp ảnh các bạn không nhất thiết phải yêu cầu đối tượng nhìn chằm chằm về phía Camera mà hãy cố gắng nắm bắt lấy cảm xúc đẹp nhất của họ.

Thường xuyên vệ sinh ống kính Camera

Thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên không lạ khi phần ống kính Camera dễ bám bụi bẩn và vân tay người sử dụng. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc hình ảnh thu được thường bị mờ, vì vậy bạn nên vệ sinh ống kính trước khi bấm máy. 

*****

Các từ khóa liên quan:

  • cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại
  • cách chụp ảnh đẹp bằng iphone
  • chụp ảnh đẹp bằng điện thoại
  • cách chụp hình đẹp bằng điện thoại
  • cách chụp hình ngoại cảnh đẹp bằng điện thoại
  • cách chụp ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại
  • cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại

Viết bình luận