Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng

Ngày nay, lò vi sóng đã trở thành thiết bị không thể thiếu của những người nội trợ hiện đại, nhưng nếu không biết cách sử dụng thì cũng sẽ gặp không ít phiền toài và rất không an toàn. Sử dụng không đúng cách thì lò vi song sẽ trở thành quả boom trong nhà. Vì vậy, để được an toàn thì chúng ta cần phải biết cách sử dụng lò vi sóng sao cho đúng.

Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đó để bạn có thể tận dụng được công dụng tuyệt vời của lò vi sóng.

cach su dung lo vi song Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng

1. Những điều cần lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

– Để ngăn không cho mở cửa khi lò đang hoạt động thì các công tắc đều lắp khóa bên trong

– Không nên khởi động lò vi sóng khi cửa của lò đang mở vì như vậy sẽ làm thoát nhiệt vi sóng ra ngoài. Và cũng không được nghịch các công tắc của lò

– Không để xà phòng hay thức ăn bám vào ngăn cửa.

– Khi lò bị trục trặc, bạn không được sử dụng cho đến khi nào được nhân viên kỹ thuật sửa chữa.

– Hãy chắc chắn rằng cửa lò đã được đóng chặt

– Không được tự ý điều chỉnh hay sửa chữa lò vì như vậy sẽ rất nguy hiểm

– Tuyệt đối không được tháo vỏ lò, cánh cửa lò, bảng điều khiển và bàn phím vì có thể gây ra điện áp cao.

– Lắp đặt lò vi sóng phải theo đúng hướng dẫn lắp đặt.

– Hãy nhớ chỉ sử dụng lò vi sóng cho các mục đích hoạt động gia đình.

– Không khởi động lò khi trong lò không có đồ nấu. Nếu không có thể làm hỏng đèn magnetron của lò.

– Cần chú ý theo dõi nếu để trẻ sử dụng lò vi sóng.

– Không nên để lò vi sóng ở ngoài trời và không dùng lò vi sóng ở gần nơi có nước.

– Không nên dùng lò vi sóng để sấy khô quần áo hay giấy tờ vì đó đều là những vật dụng dễ bắt lửa.

2. An toàn cho các vật dụng để nấu trong lò

Đa số các sản phẩm từ thủy tinh, sứ thủy tinh và thủy tinh chịu nhiệt điều có thể dùng được trong lò vi sóng. Cho dù nhiệt vi sóng sẽ không làm cho các vật dụng từ thủy tinh hay bằng sứ bị nóng nhưng chúng vẫn bị làm nóng do nhiệt từ thực phẩm truyền qua. Do đó, lúc lấy thực phẩm ra khỏi lò, nên sử dụng găng tay để an toàn.

3. Đặt thử vật dụng vào lò vi sóng

– Bạn hãy đặt một vật đựng cùng với một nữa cốc nước vào trong lò. Sau đó bật lò với công suất 750W (100%) trong vòng 1 phút. Nếu vật đựng đó bị nóng thì không nên dùng nó trong lò vi sóng. Nếu thấy hơi ấm thì có thể dùng để hâm nóng thức ăn nhưng không phải dùng để nấu. Nếu thấy vật dụng có nhiệt độ bình thường thì nghĩa là phù hợp để nấu ăn trong lò vi sóng.

– Các vật dụng như đĩa nhựa, vật dụng trong tủ lạnh, cốt và giấy gói bằng chất liệu plastic thì có thể sử dụng trong lò. Hãy nhớ là không nên dùng vật dụng làm bằng plastic để chứa những thực phẩm có hàm lượng đường hoặc mỡ cao vì khi ở nhiệt độ cao có thể làm các vật dụng đó bị chảy plastic. Không nên dùng những vật đựng bằng chất liệu kim loại hoặc có trang trí bằng kim loại trong lò trừ khi có lò vi sóng của bạn có hướng dẫn cụ thể dùng được phép trong lò.

– Không sử dụng các vật đựng có miệng nhỏ hẹp như chai, lọ trong lò. Cần cẩn thận khi mở nắp vật đựng để tránh bị làm bỏng bởi hơi nóng tỏa ra.

4. Những lưu ý để an toàn thực phẩm

– Không nên để nguyên thực phẩm trong một chiếc họp kín khi nấu trong lò.

– Không chiên những món ăn nhiều dầu mỡ trong lò bởi vì nhiệt độ của mỡ nếu không kiểm soát được thì sẽ dễ gây ra các tình huống nguy hiễm.

– Cắt thành từng miếng những loại thực phẩm mà có lớp vỏ hoặc là màn bọc để tránh xảy ra tình trạng hơi nước tích tụ trong thực phẩm có thể gây nổ.

Các từ khóa khác có thể liên quan:

  • cách sử dụng lò vi sóng sharp
  • cách sử dụng lò vi sóng lg
  • cách sử dụng lò vi sóng samsung
  • cách sử dụng lò vi sóng sanyo
  • hướng dẫn cách dùng lò vi sóng
  • sử dụng lò vi sóng như thế nào là đúng

Nội dung bài viết tập trung về chủ đề “Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng