Cũng như các thiết bị điện tử khác, để có thể đảm bảo cho thiết bị được bền hơn thì việc nắm bắt được cách sử dụng pin sạc dự phòng là điều tất yếu. Tuy là đơn giản nhưng hầu hết mọi người trong chúng ta đều có thể không chú ý đến, đôi khi sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của PIN.

Với mỗi loại pin sạc khác nhau thì cách sử dụng pin sạc dự phòng cũng khác nhau. Nhưng hầu hết các dòng pin sạc dự phòng hiện nay đều có nhiều tính năng tương đồng vì thế cách sử dụng pin sạc dự phòng cũng không có quá nhiều khác biệt.

Những kiến thức cơ bản về cách sử dụng pin sạc dự phòng

Cách nạp năng lượng từ pin sạc qua điện thoại

Thông thường các dòng pin sạc dự phòng có từ 1-2 cổng sạc( Output). Để sạc cho điện thoại chúng ta chỉ cần kết nối cáp sạc điện thoại vào công USB trên pin sạc dự phòng.

Sau khi kết nổi thành công, thông thường sẽ có đèn tín hiệu sáng lên. Sau đó chỉ cần nhấn nút mở( Open) trên pin sạc là thành công. Thường sau khi điện thoại được sạc đầy thì pin sạc dự phòng sẽ tự động ngắt nguồn( Tính năng này khá phổ biến trên các dòng pin sạc dự phòng hiện nay).

Cách nạp đầy pin sạc dự phòng

Các dòng pin sạc dự phòng đều có thể cắm sạc trực tiếp vào ổ điện, bên cạnh đó bạn cũng có thể cắm sạc gián tiếp qua các thiết bị khác qua cổng USB( Laptop, Destop,…). Tùy theo nguồn điện nơi bạn cắm sạc mà thời gian sạc đầy sẽ khác nhau, nếu cắm sạc trực tiếp vào ổ điện sẽ nhanh hơn sạc qua Laptop hay Destop.

Mỗi dòng sạc dự phòng khác nhau sẽ có điện áp ngõ vào khác nhau, vì vậy bạn chỉ nên sử dụng cáp sạc đi theo thiết bị để đảm bảo an toàn để tránh tình trạng quá tải( Dễ hư pin hoăc cháy nổ).

Cách bảo quản pin sạc dự phòng

Không nên để pin sạc dự phòng ở những nơi có nhiệt độ cao ( Cạnh các thiết bị điện đang hoạt động như: Tivi, Máy tình,..) sẽ dễ gây cháy nổ.

Tránh làm rơi rớt, trong pin sạc dự phòng đều có các board mạch điện tử vì thế nếu bị va chạm mạnh thì dễ làm thiết bị hư hỏng( Giảm tuổi thọ của thiết bị).

 

Viết bình luận