Hướng Dẫn Cho Bạn Cách Sử Dụng Máy Giặt

Máy giặt là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi người, nhất là những người nội trợ. Nó sẽ giúp đỡ cho các bạn rất nhiều trong việc giặt giũ, bạn sẽ không còn mệt mỏi với cả đồng quần áo nữa. Việc giặt giũ sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bạn vẫn còn đang loay hoay không biết cách sử dụng máy giặt như thế nào là đúng?

Vậy thì hãy đọc ngay bài viết này để biết cách sử dụng cho đúng và hiệu quả nhé!

cach su dung may giat Hướng Dẫn Cho Bạn Cách Sử Dụng Máy Giặt

1. Bắt đầu cài đặt cho máy giặt và chương trình giặt

Ở mỗi loại máy giặt đều có cách hiển thị thiết lập có phần khác nhau đôi chút. Do vậy, bất cứ lúc nào bạn cũng nên đọc hướng dẫn sử dụng máy giặt để biết và làm quen với những chức năng và cách hoạt động của máy giặt. Thế thì, cài đặt cho máy giặt có nghĩa là gì và nó hoạt động trong mỗi chương trình giặt khác nhau như thế nào?

Chế độ giặt bình thường – chương trình giặt này dùng cho các loại quần áo bằng vải chất liệu cotton, vải màu và các loại vải tổng hợp. Chế độ giặt này dùng nước ấm (30 độ C hoặc 40 độ C) với tốc độ quay của lồng giặt vừa phải để giặt quần áo, sau đó sẽ xả nước lạnh để tráng. Các loại bột giặt hiện đại đều giặt sạch ở mức 30 độ C, không khác gì với 40°C. Nếu máy giặt chạy ở nhiệt độ thấp hơn, nó sẽ giúp tiết kiệm năng lượng và mức chi phí cho gia đình bạn về lâu dài.

Chế độ giặt đồ trắng – chương trình giặt này dùng để giặt sạch những đồ trắng. chế độ giặt này giặt với nhiệt độ cao nhất (60 độ C hoặc 90 độ C) với tốc độ quay nhanh nhất có thể nhằm triệt tiêu toàn bộ các vết bẩn và vi trùng.

Chế độ giặt đồ mỏng – chương trình giặt này dùng để giặt các loại đồ ren và các đồ mà có thể bị hỏng khi giặt quá mạnh. Chương trình giặt này nhự và dùng nước lạnh với tốc độ quay chậm để giặt.

Các bạn thấy đó, để giặt đồ được sạch hoàn toàn mà lại không bị hỏng trong quá trình giặt, tuỳ theo mỗi loại vải sẽ được giặt với một chương trình khác nhau. Một cái áo màu đỏ mà giặt chung với các loại áo màu trắng có thể bị loang màu lên những cái áo trắng nguyên vẹn của bạn. Chính vì như vậy, bạn nên phân loại các loại quần áo bẩn theo các chương trình giặt giũ thích hợp trước khi bạn giặt chúng. Làm như vậy sẽ giảm khả năng quần áo của bạn bị hỏng hoặc phai màu một cách đáng kể.

Bên cạnh đó, bạn cần phải luôn luôn đọc các ký hiệu hướng dẫn giặt giũ có trên quần áo của bạn trước khi giặt. Từ các ký hiệu trên quần áo đó sẽ giúp cho bạn biết là nên chọn chương trình nào để giặt và sấy đồ.

2. Bột giặt và nước xả vải

Các loại máy giặt cửa trước đều đi kèm với một ngăn kéo phân chia bột giặt trong quá trình giặt. Đối với máy giặt cửa trước bạn nên dùng bột giặt OMO Matic. Và máy giặt của bạn còn có một ngăn đựng cho nước xả vải (được sử dụng trong lượt tráng quần áo cuối cùng) và một ngăn cho đựng chất tẩy.

Cách sử dụng cho máy giặt cửa trên thì bạn có thể dùng OMO Matic dành Cho Máy Giặt Cửa Trên và có thể đổ thẳng vào lồng giặt trước khi bỏ quần áo vào máy giặt. Cách này sẽ giúp ngăn cản bột giặt đậm đặc có thể đọng lại trên vải và để lại các vết trên quần áo của bạn.

Đối với các ngăn đựng bột giặt đều có hướng dẫn cho lượng bột giặt cần sử dụng trong mỗi lần giặt: khối lượng bột giặt phụ thuộc vào nguồn nước của bạn, độ bẩn của quần áo bạn và bạn có nhiều hay ít đồ giặt.

Lưu ý

Hãy nhớ đừng bao giờ giặt quá nhiều quần áo cùng một lúc vì nó sẽ làm giảm hiệu quả và làm ảnh hưởng đến độ sạch của quần áo bạn. Mặt khác, bạn cũng nên chăm sóc máy giặt của bạn một cách thường xuyên, để máy giặt luôn là trợ thủ đắc lực để mang lại những kết quả giặt tốt nhất cho bạn.

Các từ khóa liên quan:

  • cách sử dụng máy giặt sanyo cửa trên
  • cách sử dụng máy giặt sanyo
  • cách sử dụng máy giặt panasonic
  • cách sử dụng máy giặt lg
  • cách sử dụng máy giặt toshiba
  • cách sử dụng máy giặt samsung
  • cách sử dụng máy giặt electrolux
  • cách sử dụng máy giặt cửa trên

Nội dung bài viết tập trung về chủ đề “Hướng Dẫn Cho Bạn Cách Sử Dụng Máy Giặt

 

Viết bình luận