Làm Thế Nào Để Xóa Tài Khoản iCloud

Những lợi ích mà iCloud đem lại cho người dùng là điều không thể nào bàn cãi, nhưng đôi khi nó cũng là nguyên nhân chính gây ra không ít rắc rối cho người sử dụng iPhone, iPad,.. Khi rơi vào những tính huống khó xử như việc quên mật khẩu, lộ thông tin tài khoản,… nó chẳng khác nào bạn đang đánh mất chính thiết bị của mình dù nó vẫn đang nằm trong tay của bạn. Chính vì thế trong quá trình sử dụng các bạn nên lưu ý nhiều hơn các vấn đề liên quan đến iCloud, đặc biệt các bạn cần phải xóa tài khoản iCloud khi mua hay bán iPhone, iPad,…

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud

Cách xóa tài khoản iCloud thông thường

Trên thực tế thì việc xóa một tài khoản iCloud ra khỏi thiết bị rất dễ dàng. Để làm được điều này các bạn chỉ việc truy cập vào hệ thống cài đặt ( Settings) rồi vào thư mục iCloud, tiếp đến kéo màn hình xuống dưới và Click vào thanh công cụ Sign Out.

xóa tài khoản icloud

Sau khi chọn thanh công cụ Sign Out, màn hình điện thoại sẽ hiển thị lên cửa sổ thông báo tiếp theo, lúc này bạn chỉ việc xác nhận vào Sign Out một lần nữa. Ngay sau đó hệ thống sẽ xuất hiện giao diện tùy chọn xóa tài khoản.

xóa tài khoản icloud

Bên cạnh đó các bạn còn có những lựa chọn khác như việc muốn giữ lại các trang web thì hãy sử dụng tính năng Book Mark, lưu lại danh sách liên lạc bằng cách lựa chọn ” Keep on My iPhone”. Trong trường hợp các bạn không muốn lưu lại bất kỳ thông tin hay dữ liệu nào thì hãy chọn Deleted From My iPhone.

Sau khi lựa chọn xong các bạn phải nhập mật khẩu của tài khoản iCloud để tắt chức năng Find My iPhone.

xóa tài khoản icloud

Khi đã thực hiện xong toàn bộ thao tác trên các bạn hãy chờ hệ thống xử lý trong giây lát để hoàn toàn thoát khỏi tài khoản iCloud. 

Cách xóa tài khoản iCloud khi quên mật khẩu

Đối với cách này các bạn có thể xóa tài khoản iCloud dù có quên mật khẩu, tuy nhiên chỉ có thể áp dụng trên một số phiên bản nhất định như iOS 7 ( Do tồn tại lỗ hổng bảo mật).

  • Trước tiên các bạn hãy tắt toàn bộ các kết nối trên điện thoại như: Wifi, 3G, 4G và đồng thời chuyển điện thoại sang chế độ máy bay để đảm bảo an toàn.
  • Tiếp đến các bạn vào Settings > iCloud > Account rồi xóa hết dòng Password đi.

xóa tài khoản icloud

  • Sau khi xóa dòng Password các bạn nhấn Done, khi thông báo tiếp theo hiện lên thì chọn OK ( Trên thông báo không có kết nối mạng). 
  • Các bạn tiếp tục quay lại mục iCloud, phía bên dưới có xuất hiện thư mục Contacts ( Chuyển về OFF).

xóa tài khoản icloud

  • Cuối cùng bạn hãy kéo màn hình xuống phía dưới rồi chọn vào Delete Account. Lúc này các bạn chỉ có một sự lựa chọn duy nhất là Delete From My iPhone.

xóa tài khoản icloud

  • Quá trình xóa tài khoản iCloud không cần mật khẩu như vậy đã xong, lúc này bạn đã có thể sử dụng tài khoản iCloud mới để tiếp tục sử dụng.

Lưu ý: Ở cách xóa tài khoản iCloud thứ 2, bạn chỉ có thể thực hiện được khi máy đang sử dụng bình thường. Ngoài ra các bạn cũng không thể tiến hành cài đặt lại điện thoại của mình với tùy chọn Erase All Content And Settings. Điều này đồng nghĩa với việc hệ thống sẽ thường xuyên nhắc bạn nhập lại Password tài khoản cũ, việc này có thể làm cho thiết bị sẽ bị Activation Lock hay dính iCloud nếu bạn nhập sai mật khẩu. 

*****

Các từ khóa liên quan:

  • xóa tài khoản icloud
  • cách xóa tài khoản icloud
  • xóa icloud

Viết bình luận