Mách Bạn Cách Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth Đơn Giản

Ngày nay, với tai nghe bluetooth, bạn sẽ không phải mệt mỏi với việc khi đang điều khiển xe mà phải dừng lại mỗi khi có chuông báo cuộc gọi đến, cũng không còn phải phiền phức với sợi dây ngoằn ngoèo của tại nghe có dây của điện thoại nữa. Tai nghe bluetooth quả thật rất tiện lợi. Thế nhưng để tận dụng được lợi ích của nó thì bạn phải biết cách sử dụng tai nghe bluetooth.

Và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn về tai nghe bluetooth cũng như là cách sử dụng nó. Cùng vào đây tham khảo nhé!

cach su dung tai nghe bluetooth Mách Bạn Cách Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth Đơn Giản

Những thiết bị công nghệ mới tích hợp với cách kết nối không dây qua bluetooth đã đem lại cho chúng ta nhiều tiện ích. Bởi là một sản phẩm công nghệ không dây, nó sẽ cho phép người dùng kết nối các thiết bị khác nhau lại với nhau mà không cần phải sử dụng dây cáp.

Và tai nghe bluetooth chính là một trong những thiết bị công nghệ tiện ích sử dụng cách kết nối không dây qua bluetooth để hoạt động, vì vậy mà nó mang lại sự thoải mái, thuận tiện và gọn gàng hơn rất nhiều cho người sử dụng nó. Tuy nhiên có một điều là đối với một số loại tai nghe bluetooth thế hệ mới hoặc là những người lần đầu tiên sử dụng tai nghe bluetooth thì sẽ không tránh khỏi một số vấn đề việc kết nối và điều chỉnh tai nghe.

Phần cuối của bài sẽ là hướng dẫn cách kết nối và cách sử dụng tai nghe bluetooth đúng nhất, đồng thời cũng nêu ra một số vấn đề thường gặp khi sử dụng tai nghe bluetooth và cách khắc phục những vấn đề đó.

Chuẩn A2DP là gì?

AD2P hay Advanced Audio Distribution Profile chính là một trong những chế độ Bluetooth để hỗ trợ điện thoại di động phát ra những âm thanh chuẩn stereo không dây với chất lượng gần tương đương như với những tai nghe có dây thông thường. Về mặt lý thuyết thì công nghệ Bluetooth hỗ trợ truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa là 1 Mbps và khoảng cách tốt nhất để truyền tải dữ liệu là trong bán kính dưới 10 mét.

Chuẩn A2DP thường đã được cài đặt sẵn trong cái dòng tai nghe thế hệ mới sau này, nó có thể hỗ trợ cho việc nghe nhạc và thoại cho đa số các hãng điện thoại, đời máy, thậm chí kể cả các dòng điện thoại của Trung Quốc. Nếu là lần đầu tiên bạn mua tai nghe Bluetooth thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ hoặc nhờ các nhân viên tư vấn hỗ trợ trước khi mua để có thể lựa chọn và mua được sản phẩm phù hợp nhất cho điện thoại di động của mình.

Hãy nhớ là khi chọn mua tai nghe bluetooth, bạn cần phải đảm bảo rằng điện thoại di động của mình có kết nối bluetooth và tai nghe cũng đã được tích hợp để tương thích khi sử dụng với điện thoại.

Cách sử dụng tai nghe Bluetooth

Bước 1: trước hết cần phải bảo đảm rằng tai nghe bluetooth của bạn vẫn còn đầy đủ pin. Nếu lỡ tai nghe đã hết pin thì hãy cắm sạc và chờ cho đến khi đèn báo hiệu đang sạc chuyển sang màu xanh, tức là khi đó pin đã sạc đầy.

Bước 2: khởi động tai nghe bluetooth bằng cách ấn và giữ nút nguồn khoảng 3 đến 5 giây, sau đó bạn sẽ thấy đèn nhấp nháy liên tục báo hiệu rằng tai nghe bluetooth đã hoạt động.

Bước 3: hãy bật bluetooth trên điện thoại di động của bạn.

Bước 4: tiến hành dò tìm tai nghe bluetooth và kiểm tra xem nó có đã hiển thị trong danh sách dò tìm trên điện thoại di động của bạn hay chưa.

Bước 5: thực hiện kết nối giữa điện thoại và tai nghe. Mã PIN thông thường sẽ mặc định là dòng số 0000 hoặc 1234, hay 8888. Mật khẩu thì sẽ được nhà sản xuất tai nghe bluetooth ghi kèm trên hộp đựng hoặc nằm trong tờ hướng dẫn sử dụng tai nghe.

Sau khi đã kết nối xong, bạn thử mở trình nghe nhạc trên điện thoại di động và mở nghe một vài bài hát, bạn hãy nghe thử chúng bằng tai nghe bluetooth, sau đó bạn có thể tùy chỉnh mức âm lượng và trả lời các cuộc gọi đến bằng tai nghe bluetooth nếu nó đã có hỗ trợ tính năng gọi điện rảnh tay.

Các từ khóa liên quan:

  • cách sử dụng tai nghe bluetooth nokia
  • cách sử dụng tai nghe bluetooth samsung
  • cách sử dụng tai nghe bluetooth iphone
  • gia tai nghe bluetooth
  • sử dụng tai nghe bluetooth n70 me
  • cách sử dụng tai nghe bluetooth sony
  • cách sử dụng tai nghe bluetooth plantronics
  • cách sử dụng tai nghe bluetooth de nghe nhac

Nội dung bài viết tập trung về chủ đề “Mách Bạn Cách Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth Đơn Giản

Viết bình luận