Cách Khóa iCloud Khi Bị Mất Máy

iOS được xem là hệ điều hành trên điện thoại có hệ sinh thái đa dạng nhất hiện nay, nó sở hữu những tính năng hoàn toàn độc nhất mà khó có hệ điều hành nào có được. Một trong những tính năng được xem là nổi bật nhất hiện nay trên các dòng thiết bị di động của Apple chính là iCloud, hệ thống điện toán đám mây giúp người dùng có thể quản lý thiết bị của mình một cách dễ dàng. Và nó cũng là chìa khóa giúp người dùng có thể tìm lại chiếc iPhone hay iPad vô tình bị thất lạc của mình và ngăn chặn những truy cập bất hợp pháp từ những người có hành vi xấu. Tuy nhiên để sử dụng được những hỗ trợ tuyệt vời này thì đầu tiên các bạn phải nắm bắt được cách khóa iCloud khi bị mất máy.

Hướng dẫn cách khóa iCloud khi bị mất máy

cách khóa icloud

Với những phiên bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành iOS, người dùng không chỉ có thể sử dụng iCloud để tìm lại thiết bị đã mất mà còn có thể vô hiệu hóa thiết bị. Tính năng này giúp bảo vệ các dữ liệu quan trọng bên trong thiết bị khỏi những kẻ xâm nhập bất hợp pháp. 

Để sử dụng tính năng này trước hết các bạn cần phải có một tài khoản iCloud hoặc Apple ID của riêng mình. Tiếp đến các bạn cần kích hoạt tính năng Find My iPhone trên thiết bị bằng cách: Settings > iCloud > Find My iPhone > ON ( Xem hình bên dưới).

cách khóa icloud

Ngoài ra các bạn cũng có thể mở các tính năng khác bên trong thư mục iCloud như: danh bạ, note, Contacts,… Khi kích hoạt những tính năng này thì khi thiết bị kết nối với Wifi hay 3G, tất cả những thay đổi sẽ tự động đồng bộ trên iCloud, việc làm này sẽ giúp các bạn lấy lại thông tin khi cần thiết.

Cho dù tính năng Find My iPhone đã được kích hoạt nhưng các bạn cũng không nên quên cài đặt mã bảo vệ cho thiết bị của mình, nếu không kẻ gian có thễ dễ dàng truy cập vào toàn bộ dữ liệu bên trong thiết bị của các bạn. Trong trường hợp thiết bị bị mất, các bạn chỉ việc truy cập vào website: iCloud.com rồi đăng nhập tài khoản iCloud và tiến hành theo các bước sau để thực hiện cách khóa iCloud.

Các bước tiến hành khóa iCloud

  • Tuy cập website: iCloud.com.

cách khóa icloud

  • Tại giao diện chính sau khi đăng nhập iCloud các bạn chọn ứng dụng Find My iPhone.

cách khóa icloud

  • Tiếp đến các bạn sẽ thấy giao diện bản đồ và vị trí thiết bị của mình. Lưu ý: iCloud chỉ có thể tìm thấy thiết bị khi chúng đang được kết nối Wifi hay 3G.

cách khóa icloud

  • Sau đó các bạn tiến hành cài đặt gửi đến số điện thoại và thiết bị bị mất thông qua iCloud.

cách khóa icloud

  • Khi đã nhập xong số điện thoại bạn cũng có thể gửi kèm theo một thông điệp hay một số thông tin để người giữ thiết bị của bạn có thể liên hệ khi muốn. Sau khi nhập xong thông tin các bạn nhấn Next thì lập tức thiết bị của bạn sẽ bị khóa lại.

cách khóa icloud

Khi đã thực hiện xong hết những bước trên, bạn đã hoàn toàn khóa được thiết bị từ xa và người đang giữ thiết bị của bạn chắc chắn sẽ không thể sử dụng được nếu không có tài khoản iCloud.

*****

Các từ khóa liên quan:

  • cách khóa icloud
  • cách khóa icloud khi bị mất máy
  • khóa tài khoản icloud

Viết bình luận