Cách Khôi Phục Dữ Liệu Camera Bị Mất

Hầu hết các hệ thống camera ngày nay đều được trang bị chức năng ghi lại hình ảnh, nó ra đời nhằm mục đích phục vụ cho một số nhu cầu nhất định nào đó của người sử dụng. Khi bạn cần kiểm tra lại những đoạn hình ảnh được lưu trữ trước đó thì chỉ việc kết nối chúng với một chiếc máy tính, nhưng đôi khi những đoạn hình ảnh lưu trữ đó vô tình bị xóa đi thì phải làm sao? Tìm hiểu cách khôi phục dữ liệu camera bị mất.

Hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu camera bị mất

Trên thực tế thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc bạn không thể nào xem lại video được lưu trử bên trong bộ nhớ đầu ghi hình hay thẻ nhớ. Dưới đây là một số lỗi thường gặp nhiều nhất:

 1. Ổ cứng lưu trữ bị hư hỏng.
 2. Lỗi do đầu ghi hình camera.
 3. Mất định dạng phân vùng.
 4. Dữ liệu bị ghi đè lên dẫn đến ổ cứng tự động fomat làm mất dữ liệu.

Làm cách nào để khôi phục lại dữ liệu đã mất?

Ổ cứng được sử dụng trên đầu ghi hình camera thường là loại ổ cứng sử dụng trên các dòng máy tính để bàn, tuy nhiên đầu thu của mỗi loại camera sẽ sử dụng giao thức riêng để ghi lại hình ảnh và bạn sẽ cần phải áp dụng cách thức khác nhau để đọc video được sao lưu.

cách khôi phục dữ liệu camera

Trong trường hợp dữ liệu lưu trữ bên trong ổ cứng đầu ghi bị mất, các bạn nên tháo rời ổ cứng ra và ráp vào máy tính để sử dụng một số công cụ, phần mềm chuyên khôi phục dữ liệu như: Photo Recovery, Kernel for Windows Data Recovery, Recover My Files, Partition Find and Mount Pro,…

Thường thì các Files dữ liệu lưu trữ có đuôi rất lạ nên khi dùng các phần mềm thông thường trên máy tính sẽ không thể nào xem được. Chính vì thế các bạn cần dùng đến phần mềm Total Video Coverter để đổi đuôi files dữ liệu.

Khi ổ cứng của camera bị gặp sự cố làm cho những dữ liệu lưu trữ mất đi sẽ làm cho người sử dụng cảm thấy hoang mang. Nhiều người ngay lập tức sẽ tìm đến những cách khôi phục dữ liệu camera trên mạng và áp dụng ngay cho trường hợp của mình. Tuy nhiên việc làm này rất có thể sẽ khiến tình trạng trở nên nghiêm trông hơn nếu các bạn không có kinh nghiệm vì có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Chính vì vậy các bạn tốt nhất hãy nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia nếu không được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết.

*****

Các từ khóa liên quan:

 • cách khôi phục dữ liệu camara
 • khôi phục dữ liệu camera bị ghi đè
 • cứu dữ liệu camera bị ghi đè
 • phục hòi dữ liệu ổ cứng camera
 • cứu dữ liệu ổ cứng camera
 • lấy dữ liệu từ ổ cứng camera
 • cách lấy dữ liệu từ đầu ghi camera
 • phục hồi dữ liệu camera
 • khôi phục ổ cứng camera bị fomat
 • khôi phục dữ liệu đầu ghi camera

Viết bình luận