Hướng Dẫn Cách Xóa Ảnh Trên iCloud Cho iPhone

Như đã biết, cứ mỗi tài khoản iCloud Apple sẽ cung cấp 5GB dữ liệu lưu trữ để giúp người dùng đồng bộ hóa các thông tin từ những thiết bị như iPhone, iPad hay MAC OS. Nhưng chẳng bao lâu thì dung lượng bộ nhớ hữu hạn này cũng sẽ hết và lúc này thì chúng ta phải tiến hành thanh lọc đi những dữ liệu đã không còn cần thiết, đặc biệt là những bức ảnh luôn được xem là nguyên nhân chính tiêu tốn dữ liệu bộ nhớ nhiều nhất. Vậy làm cách nào để xóa ảnh trên iCloud đơn giản nhất?

Hướng dẫn cách xóa ảnh trên iCloud cho iPhone và iPad

Với những thiết bị có dung lượng bộ nhớ máy hạn chế như iPhone và iPad thì việc lưu trữ các thông tin trên hệ thống đám mây là điều vô cùng cần thiết. Và đa phần người dùng các thiết bị của Apple đều sở hữu cho mình ít nhất 1 tài khoản iCloud, tuy nhiên điều này cũng chỉ giải quyết được một khoản thời gian nhất định vì dung lượng miễn phí mà Apple cung cấp cho một tài khoản iCloud là rất thấp. Chính vì vậy các bạn nên thường xuyên kiểm tra và loại bỏ đi những thông tin không còn cần thiết, đặc biệt là các file hình ảnh.

Để xóa ảnh trên iCloud một cách triệt để các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước thứ 1: Bạn cần phải truy cập vào địa chỉ iCloud.com và tiến hành đăng nhập như bình thường.

xóa ảnh trên icloud

Bước thứ 2: Tìm đến thư mục Photos để tiến hành quá trình xóa ảnh trên iCloud.

xóa ảnh trên icloud

Bước thứ 3: Nếu các bạn muốn xóa từng tấm ảnh thì chọn chế độ mặc định, trong trường hợp bạn muốn xóa toàn bộ hình ảnh đang được lưu trữ trên iCloud thì chọn vào Albums.

xóa ảnh trên icloud

Bước thứ 4: Sau khi chọn hình ảnh muốn xóa bạn tìm đến biểu tượng thùng rác bên góc phải màn hình, Click chọn để xóa.

xóa ảnh trên icloud

Bước thứ 5: Tiếp đến trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo hiện ra, cảnh báo này sẽ nhắc nhở người dùng lưu ý vì sau khi xóa thì thông tin sẽ không thể nào khôi phục lại và hỏi bạn có muốn đồng ý tiếp tục hay không. Nếu bạn muốn xóa thì nhấn chọn Delete, còn nếu không thì nhấn chọn Cancel.

xóa ảnh trên icloud

Việc xóa ảnh trên iCloud khá đơn giản, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể giải phóng không gian lưu trữ trên tài khoản iCloud của mình mà không cần phải tốn chi phí để mua thêm dung lượng lưu trữ. 

*****

Các từ khóa liên quan:

  • xóa ảnh trên icloud
  • cách xóa ảnh trên icloud
  • xóa dữ liệu trên icloud

Viết bình luận