Camera An Ninh Có Bao Nhiêu Loại? Nên Sử Dụng Loại Nào?

Bạn đang cân nhắc việc mua camera an ninh để giúp ngôi nhà hay văn phòng nơi bạn làm việc được đảm bảo an toàn hơn. Thế nhưng bạn lại không biết nên lựa chọn hệ thống camera an ninh nào mới phù hợp.

Camera an ninh

Xác định được mục đích và nhu cầu sử dụng:

  • Trước khi quyết định mua hệ thống camera nào bạn cần phải xác định được mục đính sử dụng của mình là gì. Tuy tác dụng của camera chỉ là quan sát, nhưng với mỗi trường hợp và tình huống cụ thể bạn phải lựa chọn loại camera phù hợp.
  • Những điểm bạn cần cân nhắc: Cần đặt bao nhiêu camera, bạn muốn quan sát việc gì, loại công nghệ sử dụng trên camera an ninh, địa điểm và môi trường đặt camera,…

Lựa chọn camera phù hợp

Camera trong nhà hay ngoài trời

Sau khi xác định được số lượng camera cần lắp đặt điều kế tiếp chúng ta cần suy nghĩ chính là vị trí lắp đặt. Tuy theo vị trí lắp đặt trong nhà hay ngoài trời mà bạn phải lựa chọn loại camera phù hợp.

Camera an ninh

Những loại camera ngoài trời thường đòi hỏi nhiều hơn về những tính năng, những tính năng không thể thiếu trên chiếc camera lắp đặt ngoài trời: Khả năng chống nước, chống bụi bẩn, chống nhiệt tốt,…

Bên cạnh đó chúng ta cũng phải tính đến thời gian sử dụng, nếu nhu cầu sử dụng camera của bạn vào ban đêm thì nên lựa chọn loại có hỗ trợ tính năng quay ban đêm.

Camera an ninh không dây và camera có dây

Tùy theo vị trí lắp đặt mà chúng ta có thể lựa chọn được loại camera thích hợp. Với những vị trí gắn camera cho phép đi dây nguồn thì nên lựa chọn loại có dây. Ngược lại, với vị trí lắp đặt không thuận lợi thì phải sử dụng loại camera an ninh không dây.

Thông thường các loại camera có dây sẽ cho tín hiệu hình ảnh sẽ tốt hơn loại không, vì thế nếu không bắt buộc thì chúng ta chỉ nên sử dụng loại camera có dây.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn lắp đặt dễ dàng và có thể linh động trong việc thay đổi vị trí camera thì loại không dây sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Dùng camera sử dụng tín hiệu Analog hay IP?

Camera sử dụng công nghệ Analog ghi và gửi tín hiệu bằng tín hiệu Analog đến đầu thu DVR. Trong khi đó loại camera sử dụng công nghệ IP sẽ lưu hình ảnh qua mạng cục bộ hoặc internet.

Camera an ninh

Theo một số đánh giá, hình ảnh thu được từ Camera an ninh IP thường có chất lượng tốt hơn loại Analog. Yếu tố hình ảnh là thước đo chất lượng giữa các loại camera vì thế hiện nay đa phần người tiêu dùng vẫn ưu ái loại camera an ninh IP hơn.

Bên cạnh đó loại camera an ninh IP được lắp đặt khá đơn giản, không những thế người sử dụng còn có thể dễ dàng quan lý hệ thống camera thông qua các thiết bị động như điện thoại hay máy tính bảng.

Camera sử dụng chip cảm biến ảnh CMOS hay loại CCD?

Camera an ninh ngày nay đa phần đều sử dụng 2 loại chip cảm biến ảnh chính: CMOS và CCD. Với các loại camera Analog giá rẻ thường sử dụng loại chip cảm biến hình ảnh loại CMOS, loại chip hình ảnh này thường cho chất lượng điểm ảnh không tốt và độ nhạy sáng khá kém.

Loại chip CCD thường xuất hiện trên các loại camera Analog chất lượng tốt (Giá thành khá cao).

Các từ khóa liên quan:

  • Camera an ninh
  • Camera an ninh không dây
  • Camera an ninh gia đình
  • Camera an ninh ip
  • Camera an ninh hd
  • Camera an ninh full hd
  • Camera an ninh tphcm
  • Camera an ninh giá rẻ.

Viết bình luận