Camera Chống Trộm Có Lợi Ích Gì? Một Số Loại Camera Chống Trộm

Tình trạng trộm cắp là một vấn nạn của xã hội hiện nay, dù ở bất cứ nơi nào thì điều này cũng có thể xảy ra mà không hề có sự báo trước. Và những hành vi trộm cắp này thường không được phát hiện kịp thời nên việc thất thoát về tài sản là điều không thể tránh khỏi. Để phòng ngừa và tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy lùng những tội phạm trộm cắp này thì việc lắp đặt camera chống trộm là một điều hữu ích mà mọi gia đình nên chuẩn bị.

Camera chống trộm là gì?

Camera chống trộm là thiết bị thu phát hình ảnh trực tiếp tại một thời điểm giúp cho chúng ta dễ dàng quan sát mọi cảnh vật xung quanh vị trí lắp đặt camera. Nó giúp chúng ta nắm rõ tình hình hiện tại ở khu vực có gắn camera để dễ dàng quản lý được tình hình chung của nhà ở, cơ quan, xí nghiệp,.. để phòng ngừa trộm cắp.

Hệ thống camera còn có chức năng lưu trữ trong một khoản thời gian nhất định, vì thế chúng ta có thể kiểm tra lại tình huống đã xảy ra trước đó.

camera chống trộm

Bên cạnh đó, camera chống trộm còn tích hợp những tính năng báo động khi có những hành vi đột nhập trái phép. Thông thường những tín hiệu này sẽ được gửi trực tiếp đến các thiết bị di động của người sử dụng.

Những lợi ích của việc lắp đặt camera chống trộm

Việc phòng ngừa tình trạng trộm cắp xảy ra là điều hoàn toàn đúng đắn mà chúng ta nên làm, đừng để tình huống “Mất bò mới lo làm chuồng” xảy ra mới tỉnh ngộ. Lắp đặt camera chống trộm là việc làm cần thiết để bảo vệ tài sản và an toàn của gia đình.

camera chống trộm

Theo một số nghiên cứu cho thấy, những tội phạm trộm cắp thường quan sát những địa điểm để thực hiện hành vi trộm cắp trong một thời gian. Thường những kẻ trộm sẽ không ra tay ở những địa điểm và khu vực có lắp đặt camera. Từ điểm này cho thấy việc lắp đặt camera còn giúp chúng ta hạn chế và xua đuổi kẻ trộm.

Một số loại camera chống trộm hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại camera khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng và nhu cầu của mỗi cá nhân, gia đình mà chúng ta có thể lựa chọn được loại camera chống trộm gia đình thích hợp nhất.

Camera chống trộm mini:

Đây là loại camera thuộc dạng ngụy trang, với kích thước nhỏ gọn nên rất phù hợp để lắp đặt ở những vị trí bảo mật.

camera chống trộm

Loại camera chống trộm mini này thường ít được sử dụng trong thực tế do chất lượng cũng như tính năng nó mang lại không cao. Loại camera chống trộm mini phù hợp để lặp đặt cho những nơi cần sự bảo mật như: Kho tiền, quầy thu ngân,..

Camera chống trộm hồng ngoại:

Đây là loại camera có tích hợp tính năng quay ban đêm, hiện nay loại camera chống trộm hồng ngoài được sử dụng khá phổ biến trong thực tế.

camera chống trộm

Ngày nay việc bảo vệ tài sản cá nhân, gia đình, công ty,..được nhiều người quan tâm hơn, việc phòng tránh trộm cắp không chỉ vào ban ngày nữa mà ngay cả ban đêm cũng vô cùng quan trọng. Thực tế cho thấy, hầu hết những vụ trộm có quy mô thường diễn ra vào ban đêm, nếu sử dụng những loại camera bình thường chúng ta sẽ rất khó phát hiện.

Trong những năm gần đây, tại địa bàn TPHCM có rất nhiều vụ trộm cắp đã xảy ra và nhờ vào hệ thống camera mà cảnh sát đã tóm không ít kẻ gây án. Từ điểm này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được tầm quan trọng của việc lắp đặt camera chống trộm.

Không như trước đây, việc lắp đặt hệ thống camera thường chỉ dành cho những gia đình có điều kiện hay những công ty, xí nghiệp,..vì chi phí bỏ ra để lắp đặt rất tốn kém. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của công nghệ, giá camera chống trộm đã phù hợp hơn với túi tiền người tiêu dùng Việt. Chính vì thế mà việc lắp đặt một hệ thống camera đã không còn quá khó khăn tại thời điểm hiện nay.

*****

Các từ khóa liên quan:

  • Camera chống trộm
  • Camera chống trộm gia đình
  • Camera chống trộm mini
  • Camera chống trộm hồng ngoại
  • Giá camera chống trộm

Viết bình luận