So Sánh Camera Giám Sát Không Dây Và Camera Giám Sát Có Dây

Camera giám sát không dây hay còn gọi là Camera IP WiFi NetWork. Camera không dây là một loại camera giám sát anh ninh thay bằng việc sử dụng dây để truyền tải dữ liệu, camera không dây dùng sóng vô tuyến để truyền tín hiệu hình ảnh và âm thanh về đầu thu. Camera không dây được tích hợp bộ thu phát sóng không dây nên được loại bỏ bớt dây cáp tín hiệu.

Sóng không dây của camera giám sát không dây thường được sử dụng ở các tần số 900 MHz, 2,4 GHz và 5,8 GHz, hiện nay phần lớn các camera không dây này hoạt động trên tần số 2,4 GHz. Khoảng cách truyền tín hiệu xa trong điều kiện không bị vật cản trở  là từ 100-300m, nếu trong nhà bị cản trở bởi các bức tường thì được khoảng 30-50m tùy từng không gian.. Vậy camera giám sát không dây có gì khác so với camera ip network có dây. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn so sánh 2 loại camera an ninh không dây và có dây.

1. Ưu điểm và nhược điểm của camera giám sát không dây:

a. Ưu điểm

– Lắp đặt, cài đặt camera giám sát không dây dễ dàng có nhiều tính năng mà bạn không cần lắp dây khắp tường nhà hay phòng làm việc của bạn. Với hệ thống camera quan sát không dây bạn không cần phải lo đến an ninh ở nhà bạn. Bạn sẽ được tận hưởng tất cả các tính năng camera an ninh như một hệ thống có dây, nhưng việc cài đặt thì sẽ thật dễ dàng đối với bạn.

– Bạn có thể thay đổi vị trí camera bất cứ đâu mà bạn muốn quan sát, camera không dây có thể dễ dàng cài đặt, hoặc chuyển đến các địa điểm khác nhau khi cần thiết. Với hệ thống camera an nình có dây sẽ khó khăn di chuyển khi bạn muốn thay đổi vị trí camera.

– Tiết kiệm chi phí lắp đặt, đảm bảo thẩm mỹ, mỹ quan cho ngôi nhà của bạn mà bạn không cần đối phó với bất kỳ hệ thống nào của dây điện, tạo nên sự thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

– Với hệ thống camera quan sát không dây bạn có thể dễ dàng sử dụng nó như một biện pháp tạm thời hoặc theo mùa tại bất kỳ địa điểm nào mà bạn không cần phải quan sát theo dõi một cách thường xuyên thường xuyên. Ví dụ như bạn muốn theo dõi công trường đang thi công chỉ tại một vài thời điểm bất kỳ nào đó sau đó bạn có thể di chuyển camera sang các địa điểm khác mà bạn muốn gắn.

– Dễ dàng lắp đặt cho khu vực khó đi dây: Tại những khu vực khó đi dây thật đơn giản chỉ với hệ thống camera quan sát không dây bạn sẽ có lắp đặt bất cứ ở đâu miễn là có tín hiệu sóng không dây là được.

b. Nhược điểm:

Có thể đôi lúc sẽ gây ảnh hưởng đến việc bắt sóng của các thiết bị khác như điện thoại di động và khi sử dụng qua thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng  hình ảnh, âm thanh truyền tải của camera.

Việc sử dụng Camera không dây được đánh giá là không an toàn dễ bị bắt sóng hoặc bị ảnh hưởng nhiễu trước các nguồn sóng khác như điện thoại di động.

Vì vậy camera giám sát không dây có thể nói là sự lựa chọn hàng đầu dành cho những khách hàng cần sự an toàn nhưng không có quá nhiều kỹ năng về công nghệ. Nó thích hợp cho việc lắp đặt cho nhà hàng, văn phòng, nhà riêng, nhà xưởng… Cũng theo đó camera giám sát không dây cũng đã trở thành một sự lựa chọn sản phẩm công nghệ an toàn và tốt nhất cho những yêu cầu khắt khe của khách hàng.

2. Ưu điểm và nhược điểm của camera IP Network có dây:

a. Ưu Điểm

– Truyền tải âm thanh và hình ảnh qua cáp mạng trực tiếp tới người sử dụng (PC, Laptop, Iphone, Ipad) hoặc tới đầu ghi hình IP, sau đó từ đầu ghi hình camera IP sẽ chuyển hình ảnh ra ngoài Internet thông qua giao thức Internet Giao Thức Mạng.

–  Một số dòng camera IP còn có tích hợp sẵn bộ phận thu âm thanh nên sẽ cho chất lượng âm thanh rõ ràng hơn.

– Tốc độ truyền phụ thuộc vào đường truyền mạng internet.

– Khả năng ghi hình từ nhiều tên miền khác nhau.

Như vậy chúng ta thấy các điểm nổi bật nhất của camera IP là:

– Cho hình ảnh sắc nét đi kèm âm thanh tốt.

– Không cần phải đi dây cáp đồng trục (truyền tải dữ liệu thông qua cáp mạng có sẵn).

– Tích hợp được nhiều công nghệ cao cấp

b. Khuyết điểm

– Vấn đề cần nói đầu tiên đó chính là chi phí vật tư của camera IP cao hơn hẳn so với camera thường và đòi hỏi hạ tầng mạng internet phải ổn định.

– Sử dụng tốn nhiều băng thông hơn so với CCTV Camera (nếu internet tốc độ cao thì vấn đề này sẽ không còn là nhược điểm).

– Yêu cầu cao cho lưu lượng mạng: một camera ip quan sát video đơn giản với độ phân giải 640×480 pixel và 10 khung hình mỗi giây (10 khung hình/s) trong chế độ MJPEG cần khoảng 3 Mbit / s.

– Rào cản kỹ thuật: Cài đặt yêu cầu một thiết lập mạng camera ip, địa chỉ IP, DDNS, các bộ định tuyến , cho tất cả những gì bạn nên thuê một kỹ thuật đặc biệt là người quen thuộc với mạng LAN hoặc công nghệ CCTV.

– Hệ thống hoạt động trên mạng internet nên dễ bị hacker xâm nhập vì chúng có thể gây ra vấn đề lớnb ọn tội phạm có thể xâm nhập vào hệ thống camera quan sát, tạo điều kiện cho hành vi phạm tội.

Từ khóa liên quan:

  • camera giám sát không dây
  • camera khong day
  • camera không dây giá rẻ
  • camera quan sat khong day wifi
  • camera quan sát không dây
  • camera an ninh không dây

 

Viết bình luận