Camera Giám Sát Lưu Được Bao Lâu – Thời Gian Lưu Trữ Của Camera

Hệ thống camera giám sát ngoài khả năng cho phép người sử dụng xem trực tiếp hình ảnh thu được những gì đang diễn ra xung quanh khu vực lắp đặt, chúng còn có thể lưu trữ lại dữ liệu dưới dạng Videos để giúp chúng ta có thể dễ dàng xem lại khi cần. Yếu tố này rất quan trọng khi lắp đặt hệ thống camera giám sát vì chắc chắn rằng không ai có thể túc trực thường xuyên để quan sát màn hình theo dõi. Tuy nhiên camera giám sát lưu được bao lâu mới là điều quan trọng nhất, vì chúng không thể nào lưu trữ dữ liệu không giới hạn được.

Camera giám sát lưu được bao lâu?

Để giúp việc theo dõi tình hình xung quanh khu vực lắp đặt camera được thuận tiện hơn, các hãng sãn xuất camera thường tích hợp thêm khả năng lưu trữ hình ảnh hay Videos bên trong đầu ghi hình của hệ thống camera giám sát. Ngoài ra ở một số dòng camera, hình ảnh thu được có thể lưu trữ ngay bên trong mắt camera nhờ một thẻ nhớ nhỏ ( Dung lượng khá thấp). Và để xác định được camera giám sát lưu được bao lâu thì chúng ta bắt buộc phải dựa trên dung lượng lưu trữ của ổ cứng trên đầu ghi hình hoặc thẻ nhớ được gắn trên camera.

camera giám sát lưu được bao lâu

Với các dòng camera giám sát không dây ( Camera IP), chúng thường khá đặc thù nên chỉ có thể gắn được một thẻ nhớ bên trong và tùy thuộc theo dung lượng khả dụng và thời gian lưu trữ cũng sẽ không hề giống nhau. Trên thị trường hiện nay có khoản 3 loại dung lượng thẻ nhớ khác nhau dùng cho Camera IP đó là: 32Gb, 64Gb và 128Gb. Trung bình cứ mỗi Camera IP có độ phân giải khoản 1.0MP thì trong một ngày dung lượng lưu trữ tiêu tốn vào khoảng 30-32Gb, do đó thẻ nhớ 32Gb chỉ có thể sử dụng trong vòng 1-2 ngày với điều kiện là bạn phải điều chỉnh lại một số thông số trên hệ thống.

Các loại thẻ nhớ có dung lượng lớn hơn cũng không có quá nhiều khác biệt, chúng có thể lưu trữ được từ 4-8 ngày ( Tùy thuộc theo độ phân giải của camera và dung lượng của thẻ nhớ). Dưới đây là công thức chung để tính toán dung lượng bộ nhớ của camera quan sát.

camera giám sát lưu được bao lâu

Đối với những hệ thống camera có đầu ghi hình thì ổ cứng lưu trữ sẽ có công thức riêng để tính ra dung lượng bộ nhớ cần thiết đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Việc các bạn cần làm là đưa ra yêu cầu ( Số ngày lưu trữ), lúc này nhân viên kỹ thuật sẽ dựa trên hệ thống camera mà các bạn muốn lắp đặt sẽ tính ra dung lượng ổ cứng tương ứng.

Ngược lại, nếu các bạn có sẵn ổ cứng hoặc dự tính mua ổ cứng riêng biệt thì nhân viên kỹ thuật cũng có thể tính toán ra được số ngày lưu trữ dựa trên dung lượng ổ cứng các bạn đang có. Ngoài việc nhờ sự trợ giúp từ nhân viên kỹ thuật, các bạn cũng có thể dễ dàng tính toán ra được thời gian lưu trữ của camera bằng cách lấy tổng dung lượng chia cho 32 ( Dung lượng lưu trữ dữ liệu trung bình trên một ngày).

Lưu ý: Hệ thống camera gồm 4 mắt camera quan sát sẽ tiêu tốn dung lượng lưu trữ hơn so với 2 mắt camera. Ngoài ra thì độ phân giải của camera càng cao, hình ảnh càng rõ nét thì càng tốn nhiều dung lượng lưu trữ. Chính vì thế khi lắp đặt hệ thống cameraa giám sát các bạn cần lưu ý một số điểm này.

*****

Các từ khóa liên quan:

  • camera giám sát lưu được bao lâu
  • camera lưu được tối đa bao lâu
  • camera có thể lưu lại bao lâu
  • tính thời gian lưu trữ của đầu ghi hình camera
  • hình ảnh camera lưu được bao lâu

Viết bình luận