Hướng Dẫn Cách Đăng Ký iCloud

Đăng ký tài khoản iCloud hay Apple ID là công đoạn cơ bản và bắt buộc phải thực hiện khi muốn sử dụng các thiết bị của Apple như: iPhone, iPad,… Tài khoản iCloud này sẽ mang lại cho người dùng những hỗ trợ tuyệt vời mà Apple cung cấp cho khách hàng của họ, các bạn có thể sao lưu và đồng độ các dữ liệu giữa các thiết bị với nhau một cách dễ dang. Ngoài ra khi sở hữu một tài khoản iCloud người dung còn có thể bảo vệ thiết bị khỏi những truy cập bất hợp pháp hay dễ dàng tìm lại thiết bị dù đã đánh mất. Vậy cách đăng ký iCloud như thế nào?  Nội dung mà các bạn đang tìm kiếm sẽ có đầy đủ trong nội dung bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách đăng ký iCloud đơn giản

Lưu ý: Cách đăng ký iCloud sau đây chỉ có thể áp dụng khi thiết bị của bạn chưa có tài khoản nào đang đăng nhập, trong trường hợp thiết bị của bạn đang tồn tại một tài khoản khác thì trước hết hãy thoát ra rồi mới thực hiện nhé.

Bước thứ 1: Tại giao diện màn hình chính của thiết bị, các bạn Click vào Setting ( Cài đặt). Khi cửa sổ tiếp theo hiện lên các bạn hãy kéo màn hình xuống phía dưới rồi chọn thư mục iCloud để bắt đầu quá trình đăng ký.

cách đăng ký icloud

Bước thứ 2: Trong thư mục iCloud các bạn sẽ thấy thanh chức năng ” Tạo ID Apple miễn phí”, hãy Click vào. Khi cửa sổ mới hiện ra các bạn lựa chọn ngày thàng năm sinh ( Nhớ nhập đúng thông tin để có thể dễ dàng lấy lại tài khoản khi quên mật khẩu), tiếp đến nhấn vào Tiếp theo.

cách đăng ký icloud

Bước thứ 3: Khi cửa sổ tên hiện lên các bạn điền đầy đủ thông tin rồi nhấn Tiếp theo để chuyển sang bước kế tiếp. Lúc này hệ thống sẽ chuyển sang cửa sổ tạo ID Apple, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn:

  • Dùng địa chỉ Email của bạn.
  • Sử dụng địa chỉ iCloud miễn phí.

Các bạn có thể nhận địa chỉ iCloud miễn phí, trong trường hợp chọn cách dùng địa chỉ Email cá nhân thì bạn phải xác nhận thông tin qua địa chỉ Email.

cách đăng ký icloud

Bước thứ 4: Tiếp theo các bạn hãy nhập tài khoản iCloud tại cửa sổ Email iCloud, có thể phải thử đến 1 vài lần thì bạn mới có thể sở hữu được tài khoản của riêng mình ( Trùng tài khoản hệ thống sẽ yêu cầu làm lại). Cuối cùng thì hệ thống sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn tạo tài khoản hay không, thông tin địa chỉ iCloud không thể thay đổi sau khi các bạn xác nhận. Nếu bạn đồng ý thì nhấn Tạo rồi chọn Tiếp theo để hoàn thành quá trình.

cách đăng ký icloud

Bước thứ 5: Nhập thông tin vào cửa sổ mật khẩu ID Apple, nên chọn mật khẩu dễ nhớ nhưng không được quá đơn giản. Lưu ý: Mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự, ít nhất có một chữ in hoa cùng chữ thường và số trong cùng một mật khẩu. Sau khi chọn xong mật khẩu thì nhấn Tiếp theo. Khi màn hình hiển thị tiếp theo xuất hiện, các bạn hãy trả lời đầy đủ cho 3 câu hỏi để sử dụng trong trường hợp quên mật khẩu.

cách đăng ký icloud

Bước thứ 6: Tiếp đến các bạn truy cập phần giải cứu, tại cửa sổ này bạn hãy nhập địa chỉ Email thay thế trong trường hợp Email chính gặp vấn đề. Sau đó nhấn Tiếp theo để sang bước Cập nhật Email, tại đây bạn chỉ việc nhấn Tiếp theo để hệ thống cập nhật thông tin Email thay thế.

cách đăng ký icloud

Bước thứ 7: Cửa số Điều khoản và Điều kiện xuất hiện để thông báo cho người sử dụng các điều khoản dịch vụ để hiểu rõ về những điều cần thực hiện. Bạn nhấn vào nút Đồng ý với những điều kiện mà nhà điều hành đưa ra, lúc này bạn sẽ nhận được yêu cầu xác nhận lại với việc đồng ý với các điều kiện phía trên. Nhấn Đồng ý một lần nữa để kết thúc quá trình.

cách đăng ký icloud

Bước thứ 8: Khi thực hiện xong các bước trên, hệ thống sẽ xuất hiện cửa sổ yêu cầu cho phép việc định vị thiết bị thông qua tài khoản iCloud. Nếu đồng ý các bạn nhấn Ok, nếu không thì nhấn Từ chối. 

cách đăng ký icloud

*****

Các từ khóa liên quan:

  • cách đăng ký icloud
  • cách lập icloud
  • đăng ký icloud trên máy tính
  • đăng ký tài khoản id apple

Viết bình luận