Hướng dẫn cách sử dụng đầu ghi Dahua. Đầu ghi hình Camera còn được gọi tắt là DVR ( Digital Video Recorder) là một trong những thành phần cơ bản nhất trong một hệ thống camera giám sát. Đúng như tên gọi của nó, chức năng chính của một đầu ghi hình là lưu trữ hình ảnh thu được từ mắt camera. Trên thị trường hiện này có khá nhiều thường hiệu đầu ghi hình khác nhau, trong đó đầu ghi hình Dahua được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng đầu ghi hình Dahua

hướng dẫn sử dụng đầu ghi hình dahua

Truy cập thông qua trình duyệt web

Network Connection – Kết nối mạng

Trước khi tiến hành truy cập sử dụng các bạn cần kiểm tra các bước sau

 1. Máy tính kết nối mạng ổn định.
 2. Các thiết lập mạng trên đầu ghi hình và máy đã thực hiện đúng.
 3. Sử dụng lệnh Ping 192.168.***.*** ( Trong đó * là địa chỉ IP của đầu ghi hình) để xác định đầu ghi hình đã vào mạng hay chưa. Thông thường các chỉ số sẽ giao động dưới 255.
 4. Hệ thống sẽ tự động tải chương trình điều khiển web mới nhất, ghi đè lên phiên bản cũ.

Tiến hành đăng nhập

 1. Đầu tiên các bạn cần phải mở trình duyệt web rồi nhập địa chỉa IP của đầu ghi hình hoặc địa chỉ tên miền trong trường hợp xem qua Internet bằng tên miền.
 2. Tiếp theo hệ thống sẽ gửi cho bạn một cảnh báo về việc có muốn cài đặt phần mềm hỗ trợ hay không, chọn Install.
 3. Khi cài đặt xong phần mềm hỗ trợ thì giao diện tiếp theo sẽ hiện lên.

hướng dẫn sử dụng đầu ghi hình dahua

Nhập tên đăng nhập cùng mật khẩu

Thường thì tên đăng nhập cùng mật khẩu sẽ mặc định là: Admin. Để tăng cường khả năng bảo mật các bạn nên tiến hành đổi mật khẩu sau khi đăng nhập, sau khi đăng nhập xong màn hình sẽ hiển thị giao diện như dưới đây.

hướng dẫn sử dụng đầu ghi hình dahua

Trên giao diện chính sẽ có một số tính năng sau:

hướng dẫn sử dụng đầu ghi hình dahua

 1. Chức năng này dùng để phóng to kỹ thuật số, bạn nhấp chuột vào biểu tượng + rồi kéo chuột lên màn hình hiển thị để tiến hành phóng to. Để thu nhỏ thì bạn bấm chuột phải.
 2. Tính năng này giúp ghi lại màn hình máy tính, bấm nút này để ghi lại những gì đang hiện trên màn hình.
 3. Chụp ảnh: Trong trường hợp bạn muốn lưu lại hình ảnh đang xem thì chỉ việc nhấp chọn biểu tượng máy ảnh, hình ảnh sau khi chụp sẽ được lưu tại thư mục Download/Pucture.
 4. Dùng để bật hay tắt âm thanh.
 5. Đóng màn hình camera đang hiển thị.

Truy cập bằng phần mềm PSS

 1. Đầu tiên các bạn cần tải ứng dụng PSS hoặc dùng đĩa CD đi kèm theo đầu ghi hình.
 2. Tiếp đến hãy khởi động bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng PSS, trong lần đầu tiên chạy phần mềm các bạn sẽ thấy cửa sổ chọn ngôn ngữ.
 3. Sau khi chọn ngôn ngữ phù hợp bạn nhấn OK để tiếp tục, hê thống sẽ xuất hiện cửa sổ yêu cầu nhập tài khoản và mật khẩu ( Sử dụng admin).
 4. Khi đã đăng nhập thành công thì các bạn sẽ thấy được giao diện màn hình hiển thị như bên dưới.hướng dẫn sử dụng đầu ghi hình dahua
 5. Giao diện thường được chia thành 6 phần chính: Selection 1 – Hiển thị hình ảnh của camera, Selection 2 – Lựa chọn chế độ xem, Selection 3 – Gồm 6 nút chức năng khác nhau ( Task, Báo Động, Kênh Xem Lại, Emap, Config, Dev Out), Selection 4 – Nút Menu chính, Selection 5 – Lựa chọn này có tất cả 4 chức nắng ( PTZ – Điều khiển camera speed dome, Tools, Config Manager, Device List), Selection 6 – Hiển thị dòng mô tả dữ liệu và trạng thái của DVR.
 6. Thêm thiết bị mới: Bấm chọn vào nút Menu chính để hiển thị chức năng về thiết bị, bấm chọn Device Manager để hiển thị trang quản lý thiết bị. Chọn Manual Add để thêm thiết bị.
 7. Sau khi thêm thiết bị xong màn hình sẽ hiển thị giao diện như bên dưới, các bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. hướng dẫn sử dụng đầu ghi hình dahua
 8. Khi đã thêm thiết bị xong, trong các ô chức năng về thiết bị sẽ xuất hiện biểu tượng và tên của đầu ghi hình. Bạn bấm chọn vào đầu ghi hình, nhấp đúp để kết nối. Sau khi kết nối thành công thì biểu tượng của đầu ghi sẽ xuất hiện thêm các phím chức năng khác.

hướng dẫn sử dụng đầu ghi hình dahua

 

*****

Các từ khóa liên quan:

 • hướng dẫn cách sử dụng đầu ghi dahua
 • huong dan cau hinh dau ghi duhua

Viết bình luận