Khám Phá Các Dòng Sản Phẩm Của Loa Soundmax 5.1

Để có được một không gian âm nhạc đủ lớn, đủ sôi động, đủ có những âm thanh mạnh mẽ, đủ trầm bổng khi cần thì thứ bạn cần mà có khả năng đáp ứng những yêu cầu trên, đó chính là một dàn loa chuyên nghiệp và chất lượng. Sẽ không còn gì hơn nếu đó là một dàn loa hệ thống 5.1. Và một lựa chọn không hề tồi chính là dàn loa Soundmax 5.1.

Như các bạn cũng đã biết, loa Soundmax 5.1 có rất nhiều dòng sản phẩm cao cấp và chuyên nghiệp. Do đó, bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số dòng sản phẩm của loa Soundmax 5.1. Bắt đầu cùng nhau khám phá thôi nào!

Loa Soundmax B90

b90 Khám Phá Các Dòng Sản Phẩm Của Loa Soundmax 5.1

Loa Soundmax B90 được thiết kế khá là đơn giản, vẻ bên ngoài trông khá độc đáo và cũng không kém phần mạnh mẽ. Thùng loa Soundmax B90 được làm bằng gỗ và được phủ lớp màu xám bạc, phối hợp với một lớp vải bọc màu xanh rất đẹp mắt và trang nhã. Soundmax B90 có đến 4 ngõ vào âm thanh cho phép người dùng kết nối được cùng một lúc với 4 nguồn phát âm khác nhau. Soundmax B90 có tổng công suất là 190 W.

Loa Soundmax B80

b80 Khám Phá Các Dòng Sản Phẩm Của Loa Soundmax 5.1

Đây là dàn loa khá là quyến rũ với thiết kế dùng tông màu trắng phối hợp với màu đen và các cạnh đều được bo tròn. Mỗi chiếc loa vệ tinh gồm có 1 chiếc loa thành phần 3’’ bằng các gân giấy, còn về loa giữa thì có dạng nằm ngang, gồm có 2 loa thành phần 3’’. Loa trầm có kích thước 5,25’’. Đặc biệt, các nút điều chỉnh âm thanh đều được bố trí trên thiết bị điều khiển từ xa khá dễ dàng thao tác. Tuy vậy, ngoại trừ nút điều chỉnh âm lượng có dạng núm xoay ra thì các nút chỉnh còn lại trên thùng loa trầm hơi bị cứng, gây khó khăn trong việc nhấn.

Nói về phần âm thanh thì chất lượng âm thanh mà SoundMax B80 phát ra nghe khá là hay, tuy nhiên việc thiết lập cho dàn la thì có vẻ hơi khó khăn. Dàn loa Soundmax B80 thể hiện rất là mềm mại và cực tốt ở tầng âm trung, có lẽ là chính nhờ vào các màng giấy mà chiếc loa có thể xử lý tốt đến như vậy. Riêng về âm cao thì chưa thực sự sáng cho lắm và xét về âm trầm thì vẫn chưa được chắc, chưa sâu và rộng. Các dòng nhạc phổ biến hiện nay như pop, ballad, rock…, loa Soundmax B80 đều thể hiện ở mức khá đạt. Thế nhưng, ở cấp độ cao hơn đôi chút như nhạc giao hưởng, nhạc blue, nhạc jazz hoặc nhạc rock quá mạnh thì rất cần tới những tần âm cao hơn, nếu thấp hơn thì loa Soundmax B80 chưa thực sự thể hiện tốt. Về phần hiệu ứng âm thanh vòm trong các bộ phim điện ảnh và các game thì theo đánh giá là khá tốt. Tuy nhiên vì chiếc loa trầm nên chưa làm bật lên được hiệu ứng tiếng nổ, tiếng va chạm trong các bộ phim…

Loa Soundmax B70

b70 Khám Phá Các Dòng Sản Phẩm Của Loa Soundmax 5.1

Cùng chung một dòng loa Soundmax 5.1 với Soundmax B80 (thông số kỹ thuật giống như nhau) nhưng loa Soundmax B70 mang một vẻ ngoài cứng cáp, mạnh mẽ hơn với một lớp vỏ màu bằng kim loại. Riêng bốn chiếc loa vệ tinh, mỗi chiếc đều có màn chắn được làm bằng kim loại trong khi đó thì màn chắn của loa giữa được làm bằng vải. Thùng loa trầm trông “già đời” hơn nếu so với Soundmax B80 và thùng loa trầm của Soundmax B70 cũng có màn chắn được làm bằng kim loại trông rất bệ vệ. Xem xét kỹ trên loa trầm, bạn sẽ thấy nút “Mute” màu xanh dương có dạng hình tròn rất là nổi bật trên loa. Điều này làm cho nhiều người rất dễ bị lầm tưởng là nút điều chỉnh âm lượng.

Loa Soundmax B70 mang lại âm thanh rất là khá, nếu xét về tổng thể thì có vẻ Soundmax B70 nhỉnh hơn Soundmax B80. Khi nghe kỹ bạn sẽ thấy các tầng âm được đều đặn hơn, không bị quá dư âm trầm trong khi đó các âm cao lại rất đủ độ trong trẻo cần thiết phải đạt được khi bạn chỉnh âm lượng ở mức vừa phải. Loa Soundmax B70 chơi các bản nhạc và các bộ phim khá là tốt, hiệu ứng âm thanh vòm rất rõ rệt. Thế nhưng, khi loa Soundmax B70 thể hiện các tầng âm khó như là tiếng cello búng, tiếng của trống cái… thì có vẻ tiếng của thùng loa trầm còn chưa được đủ nặng. Khi chơi các bản nhạc một cách liên tục thì cho ra âm vẫn chưa được rõ ràng, nghe như là các nốt nhạc còn bị dính lại với nhau.

Các từ khóa liên quan:

  • loa soundmax a8800
  • soundmax b30
  • loa soundmax 5.1
  • soundmax a5000
  • soundmax b50
  • soundmax a4000
  • soundmax aw-200
  • soundmax a910

Nội dung bài viết tập trung về chủ đề “Khám Phá Các Dòng Sản Phẩm Của Loa Soundmax 5.1

Viết bình luận