Khi Mất Điện Camera Có Quay Được Không

Như mọi người đã biết, hệ thống camera giám sát hay những thiết bị điện tử khác đều cần dùng điện mới có thể hoạt động được.Vậy khi mất điện camera có quay được không ?

Mất điện camera có quay được không?

mất điện camera có quay được không

Hệ thống camera an ninh ngày càng trở nên phổ biến hơn. Các tổ chức, đơn vị kinh doanh, hộ gia đình đều được các cơ quan chức năng khuyến khích sử dụng nhằm mục đích hạn chế và nhanh chóng phát hiện ra những đối tượng có ý đồ xấu xâm nhập,… Tuy nhiên hệ thống camera chỉ có thể phát huy được tác dụng của mình khi chúng luôn hoạt động ổn định và được lắp đặt ở những vị trí phù hợp. Điều này có nghĩa, câu trả lời cho câu hỏi ” mất điện camera có quay được không?”, là KHÔNG. 

Mặc dù vậy bạn cũng đừng lo lắng về vấn đề này. Các cơ sở cung cấp lắp đặt hệ thống camera giám sát luôn tư vấn cho bạn về việc lắp đặt thêm hệ thống cung cấp nguồn điện dự phòng để phục vụ cho việc vận hành camera khi có sự cố mất điện xảy ra. 

Ngoài việc thắc mắc mất điện camera có quay được không, một số đọc giả khác đã có hỏi chúng tôi về những lỗi thông thường mắc phải khi lắp đặt hệ thống camera. Hôm này, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp và liệt kê một số sai lầm phổ biến nhất mà người dùng thường mắc phải khi lắp đặt hệ thống camera giám sát. Cùng tìm hiểu thêm nhé!

Camera luôn hoạt động

Camera cần phải hoạt động liên tục là một vấn đề quan trọng mà các bạn phải đảm bảo. Trên thực tế thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc camera tạm thời ngừng hoạt động như: cúp điện, trục trặc kỹ thuật,… Bất kể là vì lý do gì thì các bạn cũng nên giải quyết vấn đề trong thời gian nhanh nhất, bên cạnh đó thì trong quá trình sử dụng bạn nên bão dưỡng ít nhất 2-3 tháng một lần.

Ngoài ra, những chiếc camera giám sát cũng rất dễ rơi vào tình trạng treo hoặc cháy mạch do bị sốc điện. Trong trường hợp các bạn không kiểm tra hệ thống camera thường xuyên bạn sẽ không thể nào biết được khi nào thì sự cố như vậy sẽ xảy ra.

Thời gian lưu trữ Videos

 

mất điện camera có quay được không

Trên thực tế thì sau khi lắp đặt xong, hệ thống camera của chúng ta đã đi vào hoạt động và đầu ghi hình DVR cũng bắt đầu lưu trữ dữ liệu thì vấn đề tiếp theo bạn cần quan tâm chính là thời gian lưu trữ dữ liệu đã được đảm bảo chưa. Thông thường thì bộ nhớ lưu trữ của một hệ thống camera luôn có giới hạn nhất định, vì thế mà chỉ sau một thời gian ngắn chúng sẽ nhanh chóng đầy và không còn khả năng lưu trữ thông tin được nữa. Lúc này các bạn cần phải trang bị một bộ lưu trữ mới hoặc ít nhất thì bạn phải xóa đi những Videos cũ để lấy lại chổ trống cho những Videos mới.

Tối ưu hóa khung hình mỗi giây trong Videos

Khung hình trên mỗi giây quyết định đến chất lượng hình ảnh thu được từ Camera quan sát và dung lượng bộ nhớ tiêu tốn là bao nhiêu. Khung hình trên mỗi giây lưu trữ càng cao thì chất lượng hình ảnh mà các bạn thu được càng tốt bấy nhiêu, đồng thời dung lượng Videos cũng cũng tăng lên. Vì thế mà việc tối ưu hóa khung hình mỗi giây rất quan trọng và có thể giảm được dung lượng của Videos.

Tùy thuộc vào từng loại camera mà bạn đang sử dụng ( DVR/NVR), viêc tối ưu hóa khung hình trên mỗi giây giúp bạn có được những Videos rõ nét và mượt mà nhất mà vẫn không tiêu tốn quá nhiều dung lượng bộ nhớ. Lưu ý: Điều quan trọng nhất của việc lắp đặt hệ thống camera là quan sát và lưu trữ những thông tin quan trọng để sử dụng trong trường hợp cần thiết. Một đoạn Video tưởng chừng như vô dụng có thể trở thành một bằng chứng quyết định đến những tranh chấp, nên độ phân giải của các Videos quá thấp sẽ gây ra không ít khó khăn trong việc nhận dạng.

*****

Các từ khóa liên quan:

  • mất điện camera có quay được không
  • mất mạng camera có quay được không
  • lam sao de biet camera dang hoat dong

Viết bình luận