Làm Gì Khi Quên Mật Khẩu Camera Dahua

Thông thường trên các đầu ghi hình camera của Dahua đều được thiết lập sẵn một tài khoản có User và Password mặc định là Admin, tuy nhiên sau khi lắp đặt và tiến hành cài đặt thì người sử dụng sẽ phải đổi lại Password mới để hạn chế việc rỏ rỉ thông tin. Việc làm này nhằm tăng cường khả năng bảo mật bên trong hệ thống camera giám sát, tuy nhiên đôi khi chúng ta vô tình quên mật đầu camera Dahua thì phải làm sao?

Làm gì khi quên mật khẩu camera Dahua?

Trong quá trình sử dụng, nếu các bạn có quên mật khẩu đăng nhập của đầu ghi hình camera thì cách giải quyết nhanh nhất chính là reset lại hệ thống. Và để làm được điều này thì chúng ta cần phải chuẩn bị một màn hình hiển thị cắm trực tiếp vào đầu ghi để tiến hành lấy thông số ngày, tháng, năm thực của đầu ghi. Những thông số này các bạn phải lưu lại để hỗ trợ cho việc lấy lại mật khẩu.

Cách xử lý khi quên mật khẩu camera Dahua

Các bạn lấy ngày, tháng, năm hiện tại trên đầu ghi nhân cho 888888 sẽ cho ra một kể quả, lấy 6 số cuối cùng của kết quả đó rồi lưu lại.

Ví dụ: 25042017 x 888888 = 22259548407096, lấy 6 số cuối là 407096 nhập vào ô đăng nhập trên màn hình hiển thị.

quên mật khẩu camera dahua

Tùy thuộc theo từng Firmware của từng dòng sản phẩm đầu ghi hình mà cách làm này đôi khi sẽ không thành công, nếu rơi vào trường hợp này các bạn có thể áp dúng theo cách thứ hai sau đây.

Cách reset mật khẩu đầu ghi hình

Ở cách thứ hai này bạn hoàn toàn có thể reset lại mật khẩu đầu ghi thành công 100%. Trước tiên bạn chuẩn bị một chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành iOS hay Android đều được. Tiếp đến các bạn tiến hành tải ứng dụng CCTV Super Password như bên dưới.

quên mật khẩu camera dahua

Sau khi cài đặt phần mềm thành công các bạn hãy mở ứng dụng lên, lúc này phần mềm sẽ đưa ra các hãng sản xuất đầu ghi hình phổ biến hiện nay. Nếu đầu ghi hình bạn đang sử dụng được sản xuất bởi Dahua thì hãy tìm đến dòng chữ mang tên Dahua rồi nhấp chọn, ứng dụng lúc này sẽ hiện một cửa sổ yêu cầu bạn nhập vào ngày, tháng, năm hiện tại của đầu ghi.

quên mật khẩu camera dahua

Các bạn tiến hành nhập thông tin ngày, tháng, năm như ví dụ dưới đây.

quên mật khẩu camera dahua

Khi quá trình nhập thông tin hoàn tất, bạn nhấp Submit để kết thúc. Ở giao diện tiếp theo, ứng dụng sẽ cho các bạn 3 sự lựa chọn và chỉ có duy nhất một kết quả chính xác ( Thường nằm ở giữa). Các bạn hãy lấy kết quả thu được rồi tiến hành nhập vào ô đăng nhập trên màn hình hiển thị cắm trực tiếp vào đầu ghi hình.

quên mật khẩu camera dahua

Chỉ với vài bước đơn giản như trên là chúng ta đã có thể dễ dàng giải quyết được vấn đề quên mật khẩu camera Dahua.

*****

Các từ khóa liên quan:

  • quên mật khẩu camera dahua
  • lấy lại mật khẩu đầu thu dahua
  • mật khẩu mặc định đầu ghi dahua
  • quen mat khau dau ghi dahua
  • reset dau ghi dahua
  • user pass dau ghi dahua

Viết bình luận