Tai Nghe Sony Z1 – Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Smart Phone

Dòng điện thoại Sony Z1 đang rất thịnh hành mang lại cho bạn một sự trải nghiệm mới về thế hệ điện thoại thông minh, với tính năng vượt trội về mảng nghe nhạc thì các dòng tai nghe Sony Z1 cũng đa dạng không kém: MH750, MH410c, MH755,….Trong đó MH1c nổi bật về độ bền, chất lượng âm thanh tốt cũng với thiết kế tiện lợi đã và đang là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Z1

Đặc điểm chung của tai nghe sony Z1: MH1c

– Thiết kế độc đáo, chất lượng âm thanh cực kì trung thực, âm bass sâu.

– Đem lại cho bạn sự cảm nhận âm nhạc ấm áp, thực tế và trong sáng.

– Dây cáp của tai nghe được thiết kế dẹt tránh tình trạng bị rối dây.

– Bộ điều khiển nhạc được tích hợp trên cáp.

– Tai nghe thiết kế với vỏ ngoài bằng kim loại rất chắc chắn.

– Đầu của tai nghe được làm bằng silicon mềm sẽ không gây đau tai nghe lâu.

– Microphone được tích hợp ngay  phía trên cáp giúp bạn  không thể bỏ lỡ cuộc gọi nào.

Khác xa với chất âm nghiêng về bass của XB50AP, chất âm của  tai nghe sony Z1: MH1C khá là hài hòa và nịnh tai người nghe với âm bass sâu dài và rung với âm treble tốt, dải mid của MH1C ở mức trung bình, MH1C là một chiếc tai nghe khá phù hợp với rất nhiều thể loại, từ hiphop dance cho đến pop rock. Nói về thiết kế thì MH1C khá đẹp và cứng cáp cùng với dây to bản chống rối với jack L. Khả năng chống ồn cũng khá tốt là điểm mạnh của MH1C. Với MH1c , lowprice.vn khuyên các bạn nên burnin tai nghe trong một thời gian khoảng 70-100 giờ, để màng loa của nó “mềm” ra, như thế tai nghe sẽ cho ra chất âm tốt hơn. Tuy nhiên, bộ điều khiển của nó sẽ hơi cồng kềnh nhưng với đầy đủ các nút điều khiển, giảm tăng âm lượng

2014-06-06-27-26MH1c-3-1

Dưới đây là chi tiết về tai nghe sony Z1: MH1c

GIÁ

Tai nghe sony Z1 MH1C đang được bán với giá 650k – 1000k trên thị trường, nó được tặng kèm khi bạn mua điện thoại Xperia U.

BUILD QUALITY

Đúng chất của Sony, tai nghe rất chắc chắn từ Jack tai nghe cho đến phần thân tai. Dây tai nghe trừ khi đứt ngầm, nó rất khó có thể bị đứt do giằng giật vì dây của nó rất dày, chắc và to bản.

ĐỘ THOẢI MÁI

Thân tai nghe nhỏ gọn. Hơi dài và đuôi tai nghe thừa ra một chút khi đeo vào tai – sẽ trở ngại một chút nếu nằm nghe. Khắc phục bằng cách phải nằm nửa đầu trên gối.

Mấy miếng mút này đi theo tai cách âm tốt và với đặc điểm là rất bám vào vành của tai. Vì vậy, khi bạn rút tai nghe ra thì nên bẻ ngược nó lên rồi từ từ rút ra. Và điểm trừ khá lớn là bộ điều khiển trên tai trái quá nặng và to bản.

Rất bất tiện, nhất là khi đi đường nó sẽ lúc lắc mạnh theo chiều gió. Được cái MH1c không bao giờ rối nhờ đặc thù dây to bản.

CHẤT LƯỢNG ÂM THANH

Như ở trên, sau khi đi thử một số tai nghe để dùng thay tai nghe sony Z1 MH1C nhưng hoàn toàn thất vọng vì chưa thấy có chiếc nào thực sự có chất lượng  về âm thanh tốt như MH1C.

Xem thêm tai nghe

TREBLE

Âm cao thể hiện (nghe) rất tốt. Những bài hát có nhiều nhạc cụ, độ chi tiết cao thì nó thể hiện rất tuyệt. Từ các nhịp đập xèng, những tiếng leng keng, dây ghita… đều được nghe vô cùng tốt và chân thật.

Ấn tượng khá mạnh ở tiếng ghita dải cao, nó căng và tròn.

Nghe thử tai nghe sony Z1: XBA1 thì tiếng high Treble rất ít mà còn kém chi tiết. Chủ yếu mid treble và mid. Không thấy âm thanh leng keng hay tiếng xèng xèng mỏng (trong bộ trống).

Skullcandy Titan thì không cần bàn tới, Treble có  cũng như không. Nó như con trâu mộng chỉ biết húc, dành cho những Basshead không quan tâm gì ngoài Bass. Treble của nó rất bẩn, nghe bị sạn. Đã không đủ lượng lại còn kém chất. Mua về chỉ để cắm Laptop xem phim.

BASS

Bass của tai nghe sony Z1: MH1C không gọn mà kéo dài, dàn trải. Tiếng trống không gọn mà sâu, dài, rung. Thể hiện tiếng Guitar Bass rất chuẩn và tốt. MH1C cho chât bass mềm mại và khi kết hợp với Treble leng keng, nó vô cùng nịnh tai.

MH1c có trở lớn hơn các loại tai nghe bình thường một chút, phải bật volume lên 50% thì mới bằng các tai khác ở 30%. Và đây cũng là một tác nhân khiến Bass của nó kém tròn và yếu.

Với CX300ii bass có phần bằng hay kém hơn một chút, không rung động, sâu như MH1c mà nó chắc và gọn hơn. Và  nó cũng thể hiện Guitar Bass kém hơn.

Skullcandy ngược lại, tiếng Bass khỏe, cứng, khô và thô. Âm rất lớn, chỉ tầm  khoảng 30% là đủ nghe. Nó còn kiểm soát bass tốt, nhanh mạnh đến âm vẫn tròn và gọn. Có điều âm nó tối và không có độ rung.

Bass của Sony MBA1 thì không được tốt (nếu để nghe Rock/Meta,…). Lượng rất ít.

Từ khóa liên quan bài viết

tai nghe sony mh750
tai nghe mh1c hãng sony
tai nghe sony z3
tai nghe sony z1
tai nghe sony z2
tai nghe sony mh410c
tai nghe sony mdr
tai nghe sony ex300ap
tai nghe walkman
tai nghe bluetooth sony sbh50
tai nghe bluetooth sony sbh80
tai nghe bluetooth sony sbh52
tai nghe bluetooth sony sbh20
tai nghe bluetooth sony ericsson mw600

Bài viết tập trung nói về nội dung ”Tai Nghe Sony Z1 – Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Smart Phone

 

Viết bình luận