Tìm Hiểu Thông Tin Về Việc Camera Có Nghe Được Tiếng Không

Camera có nghe được tiếng không? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm thời gian gần đây khi muốn lắp đặt một hệ thống camera giám sát. Và chắc chắn với những ai đang mong chờ đời một điều tuyệt vời mà các nhà sản xuất camera mang lại sẽ không phải thất vọng vì chức năng này hoàn toàn có thật. Tuy nhiên để hệ thống camera có thể thu được âm thanh thì camera bắt buộc phải tích hợp thêm một đầu thu ( Micro) hoặc các bạn có thể tích hợp trực tiếp một đầu thu âm vào đầu ghi hình camera.

Camera có nghe được tiếng không?

Hiện nay ở một số dòng camera nhất định, các nhà sản xuất thường tích hợp thêm tính năng thu âm để phục vụ cho nhu cầu của người sử dụng. Nhưng vấn được đặt ra ở đây là chúng ta nên chọn sản phẩm như thế nào và dùng trong trường hợp hay mục đích gì mà vẫn đảm bảo được việc tối ưu hóa chi phí.

camera có nghe được tiếng không

Đây là vấn đề các bạn cần phải chú ý khi muốn lắp đặt một hệ thống camera giám sát bởi vì tùy theo nhu cầu và vị trí lắp đặt camera mà tính năng thu âm có thể là thừa thải. Và để xác định được điều này thì có thể bạn sẽ phải cần đến sự tư vấn của một chuyên gia.

Có phải camera nào cũng có thể ghi âm?

Trên thực tế thì tính năng ghi âm chỉ tồn tại trên một số dòng camera nhất định, chính vì thế khi muốn lắp đặt một hệ thống camera giám sát có chức năng ghi âm các bạn nên đề cập rõ với người bán hàng. Hiện nay trên thị trường có 2 loại camera giám sát được sử dụng nhiều nhất là camera AHD và camera IP, mỗi loại camera thường phục vụ cho những nhu cầu sửu dụng khác nhau. Tuy nhiên chỉ có mỗi dòng camera IP là được trang bị tính năng ghi âm còn dòng camera AHD thì không. Lưu ý: Camera IP cũng gồm 2 loại: camera IP có dây và camera IP không dây, cả 2 loại này đều có thể thu được âm thanh.

Camera thu lại âm thanh theo cách nào?

Những dòng camera có tính năng ghi âm thường được tích hợp sẵn một đầu Micro bên trong, thiết bị này giúp thu âm thanh ở xung quanh khu vực lắp đặt mắt camera. Ngoài ra ở một số loại camera ghi khác, thay vì tích hợp đầu thu âm ( Micro) bên trong camera thì lại được trang bị một Micro rời ( Gắn riêng bên ngoài).

camera có nghe được tiếng không

Khi thiết bị hoạt động, toàn bộ hình ảnh và âm thanh xung quanh khu vực lắp đặt sẽ được camera có tính năng ghi âm thu lại, sau đó tín hiệu sẽ được mã hóa và truyền theo đường dây tín hiệu về lại đầu ghi hình. Khi nhận được dữ liệu, đầu thu sẽ làm nhiêm vụ giải mã và phát ra hình ảnh, âm thanh như lúc thu được từ mắt camera.

Làm thế nào để nghe tiếng với camera quan sát có thu âm?

Trong trường hợp các bạn đang xem hình ảnh thu được từ camera bằng những thiết bị điện tử có tích hợp loa sẵn như máy tính bảng, laptop, desktop, điện thoại,… thì đồng thời cũng sẽ nghe được âm thanh thu được từ camera. Các bạn không cần phải cài đặt hay sử dụng dây kết nối gì nếu muốn nghe được âm thanh khi sử dụng các thiết bị trên.

Tuy nhiên khi các bạn theo dõi bằng Tivi hay các thiết bị hiển thị khác mà không được tích hợp sẵn loa thì bạn phải sử dụng thêm một sợi dây cáp để gắn vào cổng Audio Out phía sau đầu ghi hình, đầu còn lại thì gắn trực tiếp vào thiết bị hiển thị hình ảnh thì mới có thể nghe được âm thanh.

—–

Các từ khóa liên quan:

  • camera có nghe được tiếng không
  • cách nhận biết camera có thu âm
  • nhận biết camera có ghi âm
  • camera có chức năng ghi âm
  • các loại camera ghi âm
  • camera có thu được tiếng không
  • camera quán có âm thanh
  • camera có ghi lại âm thanh không

Viết bình luận