Tìm Hiểu Về Giải Pháp Camera Quan Sát Giao Thông

Giải pháp camera quan sát giao thông từ lâu đã được các quốc gia phát triển trên thế giới áp dụng vào thực tiễn. Chúng thường được lắp đặt tại những nút giao thông quan trọng ( Mật độ phương tiện giao thông đông), khu vực đèn giao thông hay dọc theo những tuyến đường huyết mạch,…Và hiện nay ở nước ta, các cơ quan chức năng cũng đang tiến hành áp dụng chúng vào thực tế nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và giám sát an toàn giao thông ở Việt Nam.

Lợi ích của giải pháp camera quan sát giao thông

 1. Giúp nâng cao ý thức chấp hành an toàn giao thông của người dân.
 2. Hiệu quả công việc quản lý và giám sát các phương tiện giao thông được cải thiện đồng thời giải pháp này còn giúp các cơ quan chức năng kịp thời giải quyết những tình huống như kẹt xe, tai nạn giao thông,… nhanh chóng hơn.
 3. Cải thiện việc giám sát các luồng giao thông trên các tuyến đường huyết mạch giờ cao điểm.
 4. Giúp phát hiện kịp thời và xử lý các sự cố giao thông trong khu vực lắp đặt camera.
 5. Hỗ trợ truy tìm và xử lý các trường hợp vi phạm giao thông.
 6. Hệ thống camera giám sát góp phần bảo đảm an ninh, trật tự đô thị.
 7. Giúp các chiến sĩ công an giao thông tiết kiệm thời gian, công sức trong việc kiểm ra và rà soát các trường hợp vi phạm giao thông hay cướp giật,…

Điều kiện hoạt động của hệ thống camera giám sát giao thông

Camera dùng cho việc giám sát giao thông được thiết kế với những tính năng đặc biệt để phù hợp khi sử dụng ngoài trời và dưới nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Bên cạnh đó, chất lượng hình ảnh thu được từ những dòng camera giám sát giao thông phải rõ nét, có thể phóng to hay thu nhỏ trong phạm vi nhất định.

Thông thường thì hệ thống camera giao thông sẽ được nối với hệ thống dây quang chôn ngầm dưới mặt đất hay lòng đường. Hoạt động của hệ thống camera giám sát giao thông sẽ được nối trực tiếp với trung tâm kiểm tra truyền tải hình ảnh tại khu vực lắp đặt và có thể liên hệ trực tiếp với các cơ quan chức năng giúp việc xử lý các vấn đề về tai nạn hay giải quyết kẹt xa thực hiện nhanh chóng hơn.

giải pháp camera giám sát giao thông

Hệ thống camera giám sát giao thông thường được chia thành 2 loại chính: camera thu hình liên tục nhằm theo dõi các hoạt động của phương tiện giao thông và loại thứ 2 là lưu lại hình ảnh chưa các thông tin quan trọng để dùng trong những trường hợp cần thiết. Đây cũng là đặc điểm nổi bật nhất của giải pháp camera giám sát giao thông đang được sử dụng. Nhờ vậy mà tất cả những vụ tai nạn hay vi phạm giao thông đều được ghi lại và gửi về trung tâm theo dõi.

*****

Các từ khóa liên quan:

 • giải pháp camera quan sát giao thông
 • camera quan sát giao thông
 • camera giám sát giao thông
 • hệ thộng camera giám sát giao thông
 • hệ thống camera giao thông
 • camera giám sát giao thông tphcm
 • camera giao thông trực tuyến

Viết bình luận